3 học bổng du học Thái Lan
Các Website khác - 22/04/2008


TPO - Tập đoàn công nghiệp lớn ở Đông Nam Á SCG thông báo cấp 3 suất học bổng toàn phần cho SVVN theo học chương trình cử nhân tại Viện Công nghệ Quốc tế Sirindhorn (SIIT) - Đại học Thammasat (Thái Lan).

Sinh viên ngành du lịch tại Thái Lan đang giới thiệu cho khách tham quan khách sạn. Ảnh: Xuân Mai. 
Tổng trị giá của các suất học bổng này là 40.000 USD, cấp cho ngành Kỹ sư Hóa chất (một suất) và hai suất cho ngành Kỹ sư Cơ khí.

Mỗi suất học bổng gồm học phí, chi phí ăn ở, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, đồng phục và vé máy bay khứ hồi hàng năm trong suốt quá trình học.

Sinh viên được nhận học bổng có cơ hội thực tập tại các tại các công ty thuộc tập đoàn SCG trong năm cuối và có cơ hội nghề nghiệp cùng SCG sau khi tốt nghiệp. 

Đối tượng nhận học bổng là học sinh lớp 12 và sinh viên đang học năm thứ nhất đại học, có thành tích học tập xuất sắc, có nguyện vọng theo học tại Viện Công nghệ Quốc tế Sirindhorn.

Những học bổng lần này nằm trong chương trình học bổng khu vực năm học 2008 - 2009 của tập đoàn SCG. Theo đó, tập đoàn này sẽ trao tổng cộng 20 suất học bổng cho sinh viên các nước Đông Nam Á để theo học tại Thái Lan. 

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển chương trình học bổng của SIIT là từ nay đến hết ngày 31/5/2008. Quá trình tuyển chọn gồm vòng thi kiểm tra các môn Toán, Lý và Anh văn vào ngày 10/6/2008 tại Trụ sở chính của Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh.

Những ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia vòng thi phỏng vấn vào ngày 11/6/2008. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 16/6/2008.

Mẫu đăng ký học bổng có thể tải từ trang web www.scg.co.th, hay www.scgfoundation.org, và gửi qua mạng tới địa chỉ email parnotw@scg.co.th; hoặc trực tiếp đến Văn phòng xúc tiến đầu tư của Tập đoàn SCG tại Việt Nam, 126 Hoàng Hoa Thám, P12, Q. Tân Bình, Tp. HCM.

Tập đoàn SCG được thành lập từ năm 1913, là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thái Lan.

Tập đoàn hoạt động đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, sản xuất giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối.