5 điều teen 12 nên làm đầu năm
Các Website khác - 06/01/2009

Teen 12 đang phải bước vào những ngày nước rút để chuẩn bị lao vào những lò luyện thi đại học, hãy bình tâm, vạch ra cho mình một kế hoạch cuj thể và khoa học.
 

1. Hãy xem lại lịch học của bạn đã hợp lý chưa? Sau khi thi xong học kỳ I, chắc chắn sẽ có những môn không còn là gánh nặng của bạn nữa, vì thế nên tập trung hết vào những môn thi tốt nghiệp và nhất là ba môn thi đại học. Nếu như thấy cần thiết môn nào thì cứ mạnh dạn đi học thêm, môn nào không cần thiết thì hãy delete ra khỏi thời khóa biểu bạn nhé! Đừng ôm đồm khá nhiều sẽ khiến những ngày đầu năm mới bạn lâm vào tình cảnh stress và mất đi hứng thú cho những môn học tiếp theo đấy!


Hãy sẵn sàng từ ngay bây giờ, Teen nhé! (Ảnh minh họa)

2. Có lẽ đây là dịp cuối cùng để bạn có thể nhắn tin chúc mừng những người thân yêu nhất của bạn, họ là những người bạn cùng tổ, chung lớp hay chỉ vu vơ là học thêm tại một lò luyện nào đó, những thầy cô mà bạn yêu mến vì sau khi ra trường chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những dự định mới. Nên dành ít thời gian nhắn cho họ một tin chúc mừng năm mới, những dòng SMS bé xíu không đáng là bao nhưng nó là những món quà tinh thần đáng giá nhất trong khỏang thời gian cuối cùng còn lại của đời học sinh mà sau này nếu muốn tìm lại cũng không sao có được.

3. Những ai chưa có mục tiêu chinh phục một trường đại học nào đó thì ngay từ bây giờ bạn nên bắt tay vào ngay đi thôi. Những ngày đâu năm tụ họp cùng gia đình cũng sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn có được những ý kiến và chia sẻ thú vị đấy. Teen 12 luôn phải căng thẳng với những quyết định có thể ảnh hưởng đến tương lai của mình sau này, vì thế ngay từ bây giờ bạn đã phải vạch ra ngay mục tiêu cho mình rồi đấy, khi đã có mục tiêu thì việc phấn đấu để hòan thành mục tiêu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


Sắp ra trường rùi, teen 12 hãy biết trân trọng những giây phút còn bên nhau nhé! (Ảnh minh họa)

4. Những ngày này đa số teen 12 đều bắt đầu chuẩn bị cho trại xuân, một hội trại truyền thống để cùng nhau ngồi quây quần bên nhau những phút chót. Đừng ngần ngại khi bạn được đề nghị tham gia một họat động nào đó vì hãy biết rằng đây sẽ là lần cuối cùng bạn được cười vui cùng bạn bè lớp mình. Nắm chặt tay nhau và cùng nhau tham gia hết những họat động tập thể của lớp trong hội trại sẽ là món quà qúy giá nhất mà bạn dành tặng cho lớp mình cũng như cô chủ nhiệm đấy. Đầu năm xem ra cũng thật tất bật nhưng nếu bạn biết sử dụng lòng nhiệt tình của mình thì sẽ không phí chút nào đâu teen ạ!

5. Đầu năm hãy rủ bỏ hết những hờn giận cá nhân trong năm cũ để cùng bắt tay làm hòa với những thành viên trong lớp. Khởi đầu năm mới thì tất cả phải mới đúng không nào, những cái nào cũ, không hay thì hãy xem như đó là dư âm của quá khứ và hãy bye bye để có thể bước vào một năm mới với những dự định mới. Teen 12 nên nhớ các bạn đang phải chạy đua với thời gian để níu giữ những khỏang khắc đẹp nhất cuộc đời học sinh vì thế đừng bo giờ lãng phí một giây, một phút nào nhé! Sau này muốn tìm lại e rằng cũng không thể, chỉ còn là dư âm trong quyển lưu bút trao tay mà thôi!

Hãy khởi động một năm bằng hết sức lực của mình. Chắc chắn với những gì đã làm bạn sẽ có được một năm thật thành công và ngập tràn may mắn!

Theo Kenh 14