Lớp học những ngày cuối năm
Các Website khác - 31/12/2008
Lớp học những ngày cuối năm "rôm rả" phải biết! 
  
Bây giờ thì những bài thi cuối kỳ đã thôi không còn làm bận lòng teen nhà mình nữa, và nhiều bạn đang mang trong mình tư tưởng rằng: "Lúc này mà còn học cái gì? Sao không nghĩ đến mấy vụ giải trí, xả xì trét đi?" Vậy là trong khi thầy cô, bạn bè tổng kết điểm, hay thanh toán nốt những bài học cuối kỳ thì không ít bạn vô tư bùng học.

Bùng học, bạn cũng chỉ la cà ở những quán cà phê, siêu thị, hàng net,... “Nhưng nó thoải mái hơn là ngồi trong lớp ngủ gật.” – Thằng bạn cùng lớp đã nói với tớ như vậy. “Cứ thử so sánh lớp học với quán cà phê nhá. Một chỗ thì gò bó và chán ơi là chán, một chỗ thì luôn được coi là thượng đế, tội gì không trốn học. Giờ lên lớp cũng chỉ đánh cờ ca-rô, gục đầu ngủ,... ra đây vừa nghe nhạc, vừa tám chuyện, có ai mà không thích.” – Nhiều bạn cũng nghĩ như vậy đấy!Lớp học những ngày cận Tết "rôm rả" hẳn. (Ảnh minh họa)

Thậy ra những ngày này trên lớp đúng là "xả hơi" nhiều hơn học, giáo viên mà có muốn dạy thì học trò cũng cố nài nỉ để được ngồi chơi, hay chí ít là được nghỉ sớm.Và trong khi thầy cô mình ngán ngẩm ngồi đọc tờ báo cho hết giờ thì ở dưới lớp, bàn cá ngựa, sòng bài cứ gọi là vô cùng rôm rả. Góc khác thì các nàng biến hóa thành hội chợ ẩm thực cực kỳ phong phú, chỗ kia thì nhạc vang rộn rã,... Các bạn ý cứ nghĩ "Tết sắp tới rồi, chẳng hơi đâu mà học với chả hành". Vậy là ồn ào như cái chợ. Tất nhiên không phải lớp nào cũng thành chốn ăn chơi như vậy, nhiều lớp thầy cô vẫn yêu cầu ngồi yên thanh toán những bài học cuối kỳ, nhưng sỉ số của những lớp học ấy thì toàn là vắng không phép.

Teen nên biết rằng, không phải cuối học kỳ là mọi chuyện cũng được gấp sổ lại. Bạn không muốn xem lại bài thi của mình, không muốn tranh thủ bù những ô điểm trống vào à? Ở trường tớ quy định về hạnh kiểm và chuyên cần của học sinh khá nghiêm. Mỗi lần tổng kết học kỳ, từng học sinh sẽ được nêu tên trước hội đồng giáo viên, để giáo viên chủ nhiêm, giáo viên bộ môn, và nhất là Ban giám hiệu đánh giá trực tiếp, quyết định bậc hạnh kiểm. Nếu như có bạn nào xui rủi đi trễ, trốn học, hay thậm chí là lỡ không trực nhật đúng lúc Ban giám hiệu đi kiểm tra thì cứ gọi là thôi rồi. Một nương lớp tớ đi học trễ đến 2 tiết và chạm trán với cô Hiệu phó... ngay trước cửa lớp. Và ngay lập tức nàng lọt vào sổ đen với đề nghị bậc hạnh kiểm nặng nhất. Hix.

Vậy nên đừng coi thường những ngày này quá bạn à. Đâu phải cuối kỳ là trường không dạy, trò không học, nhà trường cũng có cấm teen mình giải trí sau khi thi đâu, nhưng đừng quá đà. Ở trường tớ (tại Đà Nẵng) sắp tới sẽ có một lễ hội văn hóa dân gian cực thú vị, đó cũng là một cơ hội “ăn chơi” mà nhà trường tạo cho chúng tớ đấy. Giữ cho mình những ngày cuối năm thật vui bạn nha. Chúc mọi người một năm mới vui vẻ, nhiều may mắn.
Theo Kenh14