900 triệu đồng “tiếp sức đến trường”
Các Website khác - 28/04/2008

 

Ông Nguyễn Văn Hanh, Chủ tịch Hội Khuyến học TPHCM (thứ tư từ trái sang) nhận tài trợ từ các doanh nghiệp. (Ảnh: Tùng Nguyên)

Ngay từ sáng sớm, gần 4.000 sinh viên, học sinh các trường được nhận học bổng và công nhân các công ty ủng hộ chương trình đã tề tựu về quảng trường trước Nhà hát Lớn TPHCM để tham gia chương trình “Đi bộ gây quỹ khuyến học”.

Đoàn người kéo dài gần 1 km xuất phát từ Nhà hát Lớn TP diễu hành qua các con đường Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Pasteur, Lê Duẩn trong thời gian hơn 30 phút đã gây được sự chú ý của đông đảo người dân TP.

Tại chương trình, GS-TS Lương Ngọc Toản - Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, phát biểu: “Sự nghiệp khuyến học là sự nghiệp của toàn dân. Do vậy, chúng tôi vô cùng trân trọng những đóng góp của các doanh nghiệp cho sự nghiệp khuyến học”.

Góp phần tạo nên thành công của chương trình “Đi bộ gây quỹ khuyến học”, nhiều đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM đã ủng hộ Quỹ Khuyến học TP số tiền gần 900 triệu đồng. Trong đó, ba đơn vị tài trợ chính là Công ty cổ phần Đức Khải, Ngân hàng TMCP Quân đội, Tổng công ty Xây dựng số 1, mỗi đơn vị ủng hộ 250 triệu đồng.

Đại diện chính quyền TP, bà Trần Thị Thanh Diệu - Thường trực HĐND TP, thể hiện sự đồng tình với chủ trương xây dựng xã hội học tập của Hội Khuyến học và hứa chính quyền TP sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hội hoạt động và phát triển.

Cũng trong chương trình đi bộ sáng 26/4, 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường năm 2008 đã được trao tặng cho các em học sinh sinh viên các trường: THPT Nguyễn Trãi, THPT Tenlơman, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sài Gòn, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH dân lập Văn Lang, ĐH dân lập Hùng Vương, ĐH Kỹ thuật Công nghệ.

Số tiền quyên góp còn lại, Hội Khuyến học TPHCM sẽ tiếp tục dùng để trao học bổng Tiếp sức đến trường các đợt sau.

Hào hứng đi bộ gây quỹ khuyến học. (Ảnh: Tùng Nguyên)