VinaPhone rớt sóng theo điện lưới
Các Website khác - 11/11/2005

Từ sáng nay, nhiều khách hàng sử dụng thuê bao di động VinaPhone đến khu vực đường Tây Sơn, Hà Nội đều bị mất sóng. Khách hàng tại khu vực này rất khó liên lạc tới các thuê bao khác và hầu như không nhận được cuộc gọi.

Khách hàng sử dụng dịch vụ nhắn tin ngày một nhiều. Ảnh. Anh Tuấn.

Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Việt Tú, Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty GPC, đơn vị chủ quản mạng VinaPhone, cho biết, hiện nay, công ty có một trạm thu phát sóng nhỏ đặt tại đường Tây Sơn, sử dụng điện của một hộ dân và không có máy phát điện cũng như các hệ thống dự phòng cho trường hợp mất điện. Sáng nay, ở khu vực này bị mất điện và theo đó sóng của VinaPhone tại khu vực này có bị ảnh hưởng.

"Khi hộ dân này có điện trở lại thì sóng VinaPhone tại khu vực này sẽ trở lại bình thường. Việc mất sóng này chỉ xảy ra trên diện hẹp chứ không phải mất sóng trên diện rộng”, ông Tú khẳng định.

Theo ông Tú, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng được liên lạc thông suốt, tại những điểm mà các trạm thu phát BTS không phủ sóng tới, VinaPhone sử dụng các trạm phát nhỏ lắp đặt tại một số hộ dân. Tính cả địa bàn Hà Nội, thì con số trạm thu phát này lên tới hàng trăm trạm. Và như vậy, ở những khu vực này mất điện cũng có nghĩa là sóng điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Hồng Anh