Hai triển lãm lớn bên lề ASEM 5
Các Website khác - 07/10/2004

(VietNamNet) - Liên tục trong tháng 10, hai cuộc triển lãm tranh khổ lớn của hoạ sĩ người Đức Georg Baselitz (từ nay đến 17/10) và triển lãm sắp đặt của nghệ sĩ Nguyễn Bảo Toàn (23-31/10) sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật VN.

Soạn: AM 164735 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Một tác phẩm của Georg Baselitz.

Những tác phẩm đồ hoạ sáng tác trong giai đoạn 1965-1992 của hoạ sĩ Georg Baselitz, một nghệ sỹ "cỡ lớn" của nền nghệ thuật đương đại Đức và quốc tế đang được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật VN (66 Nguyễn Thái Học, HN). Những mô típ đứng lộn đầu, những "bức tranh nghẹo cổ, lộn ngược" là nét đặc trưng trong tranh của Baselitz từ năm 1969. Chúng đã tạo cho các tác phẩm của ông có một dấu ấn riêng không thể pha trộn. Baselitz chọn cách thể hiện này với mong muốn giúp người xem nhận thức được tính độc lập của nghệ thuật đối với hiện thực. Sự thay đổi cách nhìn sự vật của tác giả buộc người xem phải chú ý nhiều hơn đến sự phong phú về hình khối và màu sắc. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17/10.

Một triển lãm sắp đặt độc đáo mang tên "Hội tụ - Convergence" của hoạ sĩ Nguyễn Bảo Toàn cũng được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật VN từ 23-31/10. Nói về ý tưởng thực hiện triển lãm này, Nguyễn Bảo Toàn cho biết: "Vẻ đẹp thuần khiết của nghệ thuật có ở nhiều nơi, có trong mỗi chúng ta. Một có ở trong rất nhiều và rồi rất nhiều dồn chảy về một - Một Hội Tụ". Hai triển lãm, một đại diện cho Việt Nam, một đại diện cho Đức; một đại diện cho hội hoạ, một đại diện cho nghệ thuật sắp đặt sẽ mang đến cho người xem những cảm xúc thú vị.

  • H.T