Khai mạc trại sáng tác KBSK các tỉnh phía Bắc 2004
Các Website khác - 06/10/2004

(VietNamNet) - Sáng nay (6/10), Lễ khai mạc Trại sáng tác kịch bản sân khấu các tỉnh phía Bắc năm 2004 đã diễn ra tại Nhà sáng tác Đại Lải (Vĩnh Phúc) với sự tham gia của hơn 30 tác giả.

Soạn: AM 163253 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
NSND Trọng Khôi trong Lễ khai mạc sáng tác kịch bản sân khấu các tỉnh phía Bắc.

Xuất phát từ một thực tế không vui là lâu nay chúng ta không chỉ rất hiếm kịch bản mà còn thiếu những kịch bản thực sự hay. Trại sáng tác năm nay được tổ chức với mong muốn các tác giả tập trung tìm tòi, sáng tạo vào các đề tài đương đại.

NSND Trọng Khôi, Tổng thư ký Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phát biểu trong Lễ khai mạc: "Chúng tôi đã đọc hết những đề cương kịch bản gửi tới, nhưng vẫn chưa thấy kịch bản nào có tính đột phá. Chúng tôi hy vọng: Trong thời gian hoàn thiện những ý đồ, tư tưởng để có những tác phẩm kịch bản văn học, các tác giả sẽ cho ra đời những kịch bản thực sự hay góp phần làm sôi động sân khấu kịch chuyên nghiệp".

"Với mục tiêu phấn đấu từ năm 2005 - 2010, mỗi loại hình nghệ thuật xây dựng được một vài tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao, chúng tôi sẵn sàng đầu tư không chỉ 2 tỉ đồng, thậm chí có thể chi tới 20 tỉ đồng" - NSƯT Ngọc Cường, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn vui vẻ cho biết - "Ngay trong đợt sáng tác này, chúng tôi cũng cố gắng tổ chức những chuyến đi thực tiễn, chẳng hạn như chuyến đi dự Hội diễn sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2004 tại Hải Phòng, để các tác giả có dịp xem, tiếp cận với các vở diễn".

Trong thời gian này, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam còn khuyến khích các tác giả tham dự có thêm những tác phẩm đặc sắc về sân khấu thử nghiệm và sân khấu lễ hội.

  • Thục Nhi