Cậu bé 9 tuổi bị bố đánh dã man
Các Website khác - 22/04/2008

 

TPO - Ngày 19/4/2008, anh Đào Hải Bằng chở con trai là Kiên đến nhà ông ngoại là Trần Khẩn ở thôn Vĩnh Sơn (Quảng Đông-Quảng Trạch-Quảng Bình). Sau khi Bằng về, ông Khẩn phát hiện trên người cháu có nhiều vết xước sâu, rỉ máu.

Cháu Kiên với những vết bầm trên mặt
Ông Khẩn kể lại, tầm 10 giờ sáng ngày 19/4 Bằng xuất hiện trước nhà ông, đi xe máy chở bé Kiên rồi bế cháu xuống nói vội: Thằng này hư, tôi không nuôi nổi. Gia đình tôi cũng khó khăn lắm, nên tôi gửi nó lại cho mẹ nó và ông bà. Nói rồi Bằng lên xe đi thẳng.

Thấy cháu cứ đứng vậy không vào nhà, ông Khẩn hỏi thì cháu nói: Cháu đau quá, không bước được. Nhìn kĩ, ông thấy hai má cháu sưng vù và có nhiều vết xước sâu đang rỉ máu. Hia hố mắt bầm đen sưng húp. Con ngươi mắt trái có cả một lát tiết che gần hết tròng đen.

Cháu nói là bị dì và bố đánh.

Ông Khẩn trước làm làm y tế xã đã mang dầu xoa các vết thương. Sau đó, ông còn phát hiện trên người cháu, các vết thương dày đặc, chằng chịt chồng lấp lên nhau suốt từ giữa phần lưng cho đến đùi bầm tím và rỉ máu…

Bé Kiên là cháu ngoại ông Khẩn và bà Lê Thị Ưng (63 tuổi).

Con gái ông bà là chị Trần Thị Minh, sinh năm 1972, lấy chồng là Đào Hải Bằng, sinh năm 1971, có với nhau 2 mặt con. Cháu lớn là Đào Thị Hằng (SN 1997), cháu bé là Đào Trung Kiên (SN 1999).

Ông Khẩn kể chuyện nhà với phóng viên

Theo ông Khẩn, cuộc sống của hai vợ chồng Minh – Bằng ban đầu có vẻ yên ổn. Nhưng đùng một cái, có lệnh truy nã bắt Bằng vì nghe đâu trước đây Bằng đã từng trộm xe máy khi còn ở Hà Nội.

Sau khi đi tù về, Bằng công khai quan hệ và chuyển đến ở cùng một phụ nữ tên là Giang ở thị trấn Ba Đồn. Chị Minh sau đó có các biểu hiện mắc bệnh tâm thần.

Cách đây 3 năm, Bằng về nhà ngoại xin nuôi 2 con Hằng và Kiên. Vì hoàn cảnh ông bà Khẩn khó khăn, nên gia đình đồng ý để Bằng đem con đi. Ông Khẩn thời gian đầu có đến thăm cháu, biết rằng chúng không được đi học mà ở nhà trông em cho mẹ kế...

Ngày 21/4, phóng viên đến nhà ông bà Trần Khẩn và gặp cháu Kiên.

Dù đã qua ngày thứ 3 và đã được ông Khẩn điều trị vết thương bằng các loại dầu xoa chống bầm tụ máu, những vết đánh vẫn bầm đen lại. Còn những chỗ rách da rỉ máu giờ cũng đã khô.

 
 Các vết thương trên người cháu Kiên - 3 ngày sau khi bị bố đánh

Kiên kể: Cháu thường bị dì và bố đánh lắm. Chị cháu cũng thế. Nhiều lần bị đánh mà cháu không biết mình có lỗi gì. Nhiều trận cháu bị đánh đau lắm, đến mãi vài ngày sau không đi chơi được. Nhưng lần này cháu thấy đau và nặng nhất.

Cháu biết mình có lỗi. Vì đói quá, cháu đã lấy tiền của dì đi mua kem ăn. Dì bắt được, dì đánh. Sau đó gọi bố về tiếp tục đánh. Dì và bố dùng que sắt dài để làm khung cửa ( Bằng đang làm thợ hàn khung của sắt - PV) cứ thế hai người thay nhau đánh cháu. Cháu quen rồi nên không khóc. Vì thế, mọi người xung quanh chẳng ai biết để vào cứu cháu. Đánh xong, bố cháu bắt cháu lên xe để chở đi. Cháu không ngồi được vì đau, nên phải đứng cho bố chở ra ngoại. (Từ Ba Đồn ra Quảng Đông gần 40 km-PV).

Ông Khẩn kể: Mấy đêm nay, cháu ngủ chỉ một tư thế nằm sấp. Giờ mẹ nó thì tâm thần tha nó quăng quật khắp nẻo. Bố thì sồng với dì ghẻ. Tương lai của nó thật ảm đạm. Vợ chồng tôi đang tính xin nó vào Trung tâm SOS...