Đâm xe để trộm tài sản người đi đường
Các Website khác - 02/03/2006
Thủ phạm và tang vật vụ án.
Thủ phạm và tang vật vụ án. Ảnh: C.H.

Ba thanh niên nghiện ma tuý thường rình rập trên đường phố Hà Nội. Khi bắt gặp những phụ nữ đi xe máy một mình là chúng vờ va chạm rồi nẫng mất túi xách trên xe.

Ngày 24/2, Nguyễn Phi Hùng Thắng, Nguyễn Chiến Thắng, Trần Văn Mật vờ đâm xe để lấy trộm 1 túi xách của chị Chu Nữ Diễm H. (trú tại Lạc Long Quân, Cầu Giấy), bên trong có 1 điện thoại di động, 1 dây chuyền vàng, 500.000 đồng và một số giấy tờ tuỳ thân. Sáng cùng ngày, một phụ nữ khác cũng bị ổ nhóm này vờ đâm xe để lấy trộm 1 túi xách tại ngã tư Trần Khát Chân - Võ Thị Sáu (hiện chưa xác định được bị hại).

Hùng, Thắng, Mật đều là những con nghiện ma tuý có tiền án, tụ hợp nhau lại thành một ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp trên đường phố Hà Nội. Bọn chúng sử dụng 2 xe máy, Thắng đi chiếc Wave, Hùng đèo Mật bằng một chiếc Dream TQ không biển kiểm soát... Thắng được phân công giả vờ đâm mạnh vào đuôi xe của những phụ nữ đi một mình. Trong khi người bị đâm xe quay đầu lại xem xét và to tiếng với Thắng, xe máy của Hùng - Mật sẽ vượt lên áp sát, nhấc chiếc túi xách của nạn nhân.

Với thủ đoạn đánh lạc hướng và ra tay nhanh gọn, trong nhiều vụ khi các đối tượng đã cao chạy xa bay người bị hại mới biết mình bị mất trộm...

Khi bị bắt ba tên trộm này còn khai đã gây ra một số vụ trộm cắp khác với thủ đoạn tương tự.

Với hành vi phạm tội này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thành phố Hà Nội đã bắt khẩn cấp Nguyễn Phi Hùng (SN 1967); Nguyễn Chiến Thắng (SN 1963) và Trần Văn Mật (SN 1967).

Công an thu giữ 2 chiếc xe máy mà nhóm thanh niên dùng gây án cùng tang vật một số vụ trộm chúng gây ra. Hôm qua, cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố vụ án với tội danh trộm cắp tài sản.

Nạn nhân của nhóm này có thể đến trình báo tại trụ sở Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội, số 7 phố Thiền Quang.

T.H.