"Truy nã' chiếc Rolls-Royce biển số 66S666
Các Website khác - 31/05/2008

 

Phantom mang biển tứ quý chạy trên đường phố Sài Gòn. Ảnh: Otosaigon
Công an tỉnh Đồng Tháp vừa có thông báo gửi cơ quan các tỉnh thành trong cả nước đề nghị bắt giữ ngay chiếc Rolls-Royec Phantom màu trắng mang biển số 66S6666 nếu chiếc xe này xuất hiện trên địa bàn

Thông tin này được Giám đốc Sở Giao thông Công chính Đồng Tháp - Nguyễn Văn Cống cho biết chiều 30-5.

Ông Cống khẳng định, biển số 66S666 của chiếc Phantom trí giá hàng chục tỉ đồng màu trắng là biển giả. "Chúng tôi chưa hề cấp biển số này cho một cá nhân nào. Thậm chí trong dãy số mà sở cấp chỉ mới dừng lại đầu 3 chứ chưa đến đầu 6", ông Cống nhấn mạnh.

Theo ông, cá nhân nào đó vì lý do "oai" hay thích xài số đẹp mà tự ý gắn biển tứ quý trên cho chiếc xe của mình, là vi phạm luật pháp. Chưa kể, chiếc xe này sau khi đeo biển số giả có thể thực hiện các hành vi phạm pháp khác. Do vậy, nếu ai phát hiện chiếc xe này cần báo ngay cho cơ quan công an xử lý.

"Chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc này lên Bộ Công an để xin ý kiến xử lý đối với trường hợp trên", ông Cống cho biết thêm.

Xuất hiện trên đường phố Sài Gòn từ tuần trước, chiếc Rolls-Royce Phantom màu trắng tinh đã gây xôn xao trong giới chơi xe không chỉ vì giá trị của nó mà còn bởi chiếc biển kiểm soát khá ấn tượng 66S6666. Nếu xét về khía cạnh phong thủy thì đây là biển số độc vì số "6" nghĩa là "lục - lộc".

Thậm chí dân chơi biển số xe còn phân tích, chữ S nằm giữa chỉ cần thêm một nét nhỏ sẽ biến thành số 6. Khi ấy tấm biển này có tới 7 chữ số "6" - 6666666. Cũng chính sự độc đáo này mà lập tức chiếc Phantom này đã gây sự chú ý của các nhà chức trách.

Theo nguồn tin riêng của VnExpress, chủ nhân chiếc xe trên đã tháo biển số và cho xe vào trú ẩn ở nơi an toàn.

Theo Hồng Anh (VNE)