Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm bị nhiễm HIV đang gây án
Các Website khác - 03/06/2008
Trương Văn Hùng và hung khí, tang vật thu được
23 giờ ngày 2-5-2008, Công an huyện Nga Sơn nhận được tin báo của chị Trần Thị Thu ở xã Nga Nhân: trước đó khoảng 15 phút, chị Thu và bạn trai đang ngồi trên xe máy tâm sự tại đoạn đường vắng ở khu vực bến xe thị trấn Nga Sơn thì bị 2 đối tượng dùng côn, xích sắt vụt liên tiếp vào đầu và mặt bạn trai chị làm anh bất tỉnh. Sau đó, chúng cướp chiếc xe máy hiệu Yamaha trị giá gần 20 triệu đồng tẩu thoát.

Truy xét nhanh, Công an huyện Nga Sơn xác định hai đối tượng: Trương Văn Hùng (SN 1985, ở xã Nga Tân) và Dương Văn Giang (SN 1976, ngụ xã Nga Thủy) chính là thủ phạm vụ cướp trên. Công an huyện đã bắt giữ tên Giang, thu chiếc xe máy tang vật của vụ cướp ngay tối 4-5. Riêng Trương Văn Hùng là kẻ trực tiếp dùng xích sắt vụt vào mặt và đầu nạn nhân đã bỏ trốn. Công an huyện đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Hùng.

Ngày 23-5-2008, sau khi nhận được nguồn tin của quần chúng về việc tên Hùng đang xuất hiện tại trường trung học bổ túc thị trấn Nga Sơn để cướp tiền của các em học sinh, Công an huyện Nga Sơn đã cử một tổ công tác xuống địa bàn bắt giữ hắn. Đây là đối tượng côn đồ, hung hãn, đã có nhiều tiền án, bị nhiễm HIV giai đoạn cuối nên khi thấy công an, tên Hùng đã bỏ chạy và trà trộn vào các nhóm học sinh. Khi tổ công tác đuổi gần đến nơi, hắn rút dao ra chống cự. Một đồng chí đá văng con dao của Hùng và hai đồng chí khác lao vào quật ngã hắn.

Tại cơ quan công an, Hùng đã cúi đầu nhận tội. Mặc dù đang thụ án tại một trại giam nhưng do bị nhiễm HIV giai đoạn cuối nên hắn được tại ngoại. Về địa phương, Hùng liên tiếp gây ra các vụ cướp tài sản trên địa bàn. Trước khi cướp xe máy của chị Thu và bạn trai tại bến xe thị trấn Nga Sơn, tháng 12-2007 Hùng còn gây ra một vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện.

Hiện nay, Công an huyện Nga Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
THANH HÀ