Ai đã sát hại 2 mẹ con chủ vườn cao su?
Các Website khác - 03/06/2008
Đã mấy ngày trôi qua, cái chết đau lòng của hai mẹ con người chủ vườn cao su ở ấp Phú Quý đang làm xôn xao dư luận quần chúng nhân dân xã Hoà Hiệp (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu). Người đồn một, kẻ thổi mười, mà hung thủ thì vẫn còn bặt vô âm tín.

Căn nhà mẹ con chị Ngọc Anh, nơi xảy ra án mạng
Từ TP.Vũng Tàu xuôi theo hướng Bắc chừng 70km, xã Hoà Hiệp nằm gần tiếp giáp với địa giới tỉnh Bình Thuận. Ở đây còn có một tên gọi khác là Bưng Kè. Cách trung tâm của xã chừng 2km, vườn cao su của gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1956) nằm ngay bên đường lộ, ở khu vực dân cư còn thưa thớt. Trong căn nhà nhỏ giữa vườn cao su chỉ có hai mẹ con chị Ngọc Anh và đứa con nhỏ đang học lớp 5 sinh sống, và thường ngày chỉ có những công nhân đến đây cạo mủ cao su. Anh Dương (một công nhân cạo mủ) là người đầu tiên phát hiện ra vụ việc. Anh cho biết: ba chị em anh Dương cùng làm cao su trong vườn của gia đình chị Ngọc Anh. Lúc đó là khoảng 9 giờ ngày 30-5-2008, sau khi cạo xong lượt cao su, ba chị em anh ngồi trước hiên nhà chị Anh ăn sáng. Thường ngày, mẹ con chị Ngọc Anh dậy rất sớm, nhưng hôm đó mãi đến hơn 9 giờ mà vẫn chưa thấy bóng dáng chị Anh, gọi mãi cũng không thấy trả lời. Thấy cửa khép hờ, anh đẩy cửa bước vào thì thấy cảnh tượng thật kinh hoàng. Chị Ngọc Anh nằm chết cách cửa ra vào chừng hơn 1m, mình mẩy đầy máu. Cạnh đó là cháu Nguyễn Chí Thanh (12 tuổi, con chị Anh) nằm chết bên cạnh mẹ, mình đầy máu và trên tay đang cầm một sợi dây điện. Đồ đạc trong nhà bị lục tung.

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhanh chóng đến hiện trường để xác minh, điều tra vụ việc. Khám nghiệm pháp y cho thấy chị Ngọc Anh bị nhiều vết đâm và bị đánh bầm dập nhiều chổ. Nhiều khả năng hung thủ đột nhập vào nhà trong đêm và ra tay sát hại cả hai mẹ con, sau đó lục tung đồ đạc để trộm tài sản. Có thông tin cho biết, thời gian này chị Ngọc Anh đang chuẩn bị chồng nốt số tiền cho mấy mẫu rẫy mà chị mua thêm. Thời điểm cuối tháng cũng là lúc chị thu tiền mủ cao su. Có thể kẻ gian đã điều nghiên từ lâu nên mới ra tay đúng vào thời gian này.

Anh Nguyễn Văn Minh (em ruột chị Ngọc Anh) cho biết: gia đình anh chị ở tận TPHCM. Từ năm 1998, chị Ngọc Anh và cháu Thanh xuống đây sinh sống và quản lý khai thác 8 mẫu cao su. Cháu Thanh mới học xong lớp 5 trường Trần Đại Nghĩa, cháu học giỏi và rất ngoan. Anh đang chờ cháu tổng kết lớp xong để đưa cháu lên Sài Gòn chơi nhưng chưa kịp về thì sự việc đau lòng đã xảy ra. Gia đình chị em làm ăn độc lập, thỉnh thoảng anh mới xuống thăm chị gái và cháu nên cũng không xác định được số tài sản mất nhiều hay ít, chỉ thấy trên người chị mất một bên bông tai, trên tay có 2 chiếc nhẫn thì mất 1. Những người dân ở gần nhà chị Anh cho biết, trong đêm xảy ra án mạng họ không thấy có gì khác thường, chị Ngọc Anh và cháu nhỏ cũng không thấy xích mích gì với ai cả. Người dân Hoà Hiệp đang rất bức xúc và mong muốn cơ quan điều tra sớm tìm ra thủ phạm.
ĐĂNG HOÀ