Gary Glitter kháng cáo
Các Website khác - 17/03/2006

Hôm qua, cựu ca sĩ người Anh, Gary Glitter đã nộp đơn kháng cáo lên Ban Giám thị trại giam Phước Cơ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, yêu cầu Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM xem xét lại bản án sơ thẩm mà tòa án tỉnh vừa tuyên.

Trong đơn kháng cáo, Gary yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét lại tính khách quan của vụ án, cũng như mức án mà bị cáo vừa bị tuyên phạt. Theo Gary, mức án 3 năm tù về tội danh dâm ô với trẻ em là quá nặng, căn cứ buộc tội cũng chưa vững chắc.

Trước đó, trao đổi với luật sư Lê Thành Kính tại trại giam ngay sau phiên xử, Gary Glitter cho biết là "rất buồn" khi bị tòa tuyên mức án trên. Gary đã "hy vọng là được tuyên vô tội". Cựu ca sỹ này cũng yêu cầu luật sư giải thích rõ về mức án mà tòa tuyên trong khi Viện kiểm sát truy tố Gary với khung hình phạt từ 3 đến 7 năm tù. Đồng thời, Gary hỏi về khả năng chống án, liệu có khả thi, có đem lại cho ông ta sự tự do hoặc được giảm án không.

Luật sư Kính đã phân tích cho Gary hiểu về những trường hợp có thể xảy ra khi kháng cáo. Việc tuyên như thế nào ở phiên phúc thẩm phụ thuộc vào sự đánh giá, những chứng cứ phạm tội của bị cáo... Luật sư cũng cho Gary biết về việc vụ án sẽ kéo dài thêm nhiều tháng nữa nếu kháng cáo. Ngược lại, chấp nhận bản án sơ thẩm, Gary sẽ bắt đầu thi hành án, được ra ngoài, hít thở không khí trong lành. Nếu cải tạo tốt, Gary có hy vọng được ân giảm án.

Bản án sơ thẩm ngày 3/3 kết luận, Gary đã có hành vi dâm ô với bé D. (sinh năm 1994) và N. (sinh 1993) nhiều lần. TAND tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu đã tuyên phạt Gary 3 năm tù đồng thời tuyên trục xuất bị cáo này ra khỏi Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

(Theo Ngôi Sao)