Chồng cắt gân tay, chân vợ vì không có tiền uống rượu
Các Website khác - 30/09/2008

Xin tiền vợ uống rượu không được, Soạn lấy đá đập vào đầu vợ rồi dùng dao cắt gân tay, chân, cắt vú và vùng kín của vợ. Hành vi dã man của gã chồng mất hết nhân tính đã bị TAND huyện Quảng Trạch, Quảng Bình tuyên phạt 4 năm tù giam. 

 

Bà Xuê lúc đang cấp cứu tại bệnh viện (ảnh: SG)

Sáng nay (29/9), TAND huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã tiến hành xét xử lưu động phiên sơ thẩm vụ án hình sự  đối với bị cáo Trần Giang Soạn (64 tuổi, trú tại xã Quảng Hợp) về tội Cố ý gây thương tích. Hàng ngàn người dân chen chúc trong và ngài phòng xử án để “chứng kiến tận mắt” gã chồng mất hết nhân tính.

Chiều ngày 27/6/2008, Soạn hỏi vợ là bà Phạm Thị Xuê (SN 1952) để lấy tiền để đi uống rượu, bà Xuê nói không có thì bị ông Soạn lấy đá đập vào đầu chảy máu. Thấy máu ra nhiều, bà Xuê chạy ra quán của chị Phạm Thị Phượng lau vết thương thì ông Soạn tiếp tục cầm gậy chạy ra đuổi bà Xuê về.

Đến sáng ngày 28/6, bà Xuê dậy nấu ăn thì bị gã chồng tiếp tục chửi bới. Trong lúc hai bên lời qua tiếng lại,  Soạn đã dùng que củi đánh vào đầu và lưng bà Xuê, làm bà bất tỉnh. Chưa hả cơn giận điên cuồng, y chạy vào nhà lấy con dao cắt vào gót chân trái làm đứt gân chân bà Xuê. Gã chồng ác thú còn cắt đứt gân cánh tay trái,  tiếp tục dùng dao cắt vào phía dưới vú trái và cắt mu (âm hộ) bên trái của vợ.

Sau khi thấy bà Xuê không phản ứng gì, tưởng bà đã  chết nên gã chồng đã dùng dây treo bà vào xà ngang của nhà để dựng hiện trường bà Xuê chết do tự vẫn. Nhưng thấy bà Xuê thoi thóp thở nên Soạn chạy sang hàng xóm gọi anh Quyền sang cứu bà Xuê. Sau đó, anh Quyền đi gọi anh Trực là cháu của bà Xuê đem đi cấp cứu và báo công an xã.

Theo kết luận của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Quảng Bình, tỷ lệ thương tật của bà Xuê là 25%.

Ngày 7/7/2008, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã ra quyết định khởi tố bị can và được VKS phê chuẩn ngay sau đó.

Tại phiên toà, bị cáo cúi đầu nhận hết mọi hành vi mất nhân tính do mình gây ra đối với vợ. Được biết, trong hơn 32 năm chung sống, do “nghiện rượu”, bị cáo đã nhiều lần đánh đập vợ tàn nhẫn mỗi khi bà Xuê không đưa tiền.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử xét thấy mặc dù bị cáo tuổi già sức yếu nhưng với hành vi phạm tội có tính chất đồ, dã man như trên, Hội đồng xét xử cho rằng cầm phải cách ly bị cáo ra ngoài xã hội một thời gian. Vì những nhận định trên, tòa đã tuyên phạt Soạn 4 năm tù giam.

Kết thúc phiên tòa, bà Xuê đau xót nói trong nước mắt: “Biết rằng, thời gian 4 năm tù đối với ông ấy là quá dài, nhưng chừng đó cũng vừa đủ để hy vọng sau ngày ra tù ông đổi tính, đổi nết…”.

Theo Sông Gianh
VTCNew