Hành trình tội lỗi của nhóm nữ quái đồng tính
Các Website khác - 12/12/2008

“Tôi xin được ở trong tù suốt đời chứ nếu về lại với đời tôi cũng chẳng còn ai là thân thuộc...", Võ Thị Phương Ngọc, một trong 4 nữ quái trong vụ giết anh tài xế taxi Vinasun đã van nài luật sư của mình trong lần cuối cùng tiếp xúc trong trại giam, trước khi vụ án được đưa ra xét xử.

Sáng mai (12/12), TAND TP HCM sẽ xét xử lưu động vụ án giết tài xế hãng taxi Vinasun cướp tài sản do nhóm “nữ quái” đồng tính thực hiện và gây ra cái chết cho anh Nguyễn Văn Lưu. Theo đó, bị cáo Dương Ngọc Hiền (21 tuổi) bị truy tố về tội “giết người, cướp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, Võ Thị Phương Ngọc (18 tuổi) về tội “giết người, cướp tài sản”. Riêng Trần Ngọc Thúy (21 tuổi) và Quách Ngọc Cẩm Tú (26 tuổi) bị truy tố về tội “cướp tài sản”.

Hiện trường vụ án. Đèn xi-nhan bên phải xe vẫn sáng. Ảnh: An Nhơn

Đúng một năm trước, người dân tại đường Bàn Cờ (quận 3) phát hiện xác một người đàn ông nằm trên vũng máu, bên cạnh một chiếc taxi. Tuy nhiên, tiền bạc và một số tư trang của anh này vẫn còn nguyên. Một thời gian ngắn sau đó, dư luận bàng hoàng hơn khi công an bắt được băng nhóm gây án là 4 cô gái tuổi đời còn rất trẻ.

Theo cáo trạng, cả 4 người trên chỉ quen nhau qua chat trên mạng Internet nhưng sống rất gắn bó theo kiểu “bụi đời” với nhau. Tối 18/12/2007, cả nhóm rủ nhau đến chợ Bà Chiểu để nhậu. Tại đây, Hiền nảy sinh ý định đi cướp để lầy tiền tiêu xài nên rủ các bạn cùng tham gia. Sau đó, Hiền về phòng trọ của mình lấy một con dao Thái lan làm hung khí.

Đến gần 3 giờ sáng hôm sau, Hiền dẫn nhóm bạn đến hẻm trên đường Huỳnh Đình Hai (quận Bình Thạnh) tìm con mồi để cướp. Tuy nhiên, chờ mãi chẳng thấy ai, Hiền liền bàn với cả nhóm đi trấn lột tài sản của tài xế taxi. Sau khi phân công nhiệm vụ từng người, cả nhóm kéo nhau ra đường Bạch Đằng đón xe taxi của hãng Vinasun do anh Nguyễn Văn Lưu làm tài xế.

Khi xe đến đường Bàn Cờ (quận 3), Hiền nói anh Lưu chở vào hẻm 114 thì ngừng lại. Lúc này, Thúy xuống trước và lại gần cửa chỗ anh Lưu ngồi để chặn cửa. Ngọc ngồi băng sau liền dí dao vào cổ anh Lưu khống chế, bị anh này gạt ra. Ngọc vung dao đâm anh Lưu khiến anh gục tại chỗ. Thấy máu từ miệng và mũi nạn nhân chảy nhiều, cả bọn hoảng sợ tung cửa xe chạy thoát nên chưa lấy được tài sản.

Qua điều tra truy xét, 10 ngày sau, công an đã bắt được Ngọc, Hiền và Thúy, riêng Tú cũng tìm đến công an đầu thú vào ngày 1/1. Ngoài ra, trước đó, Hiền còn có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt chiếc xe máy của bạn rồi đem cầm lấy tiền tiêu xài.

Hành động trên của các hung thủ khiến dư luận phẫn nộ. Tuy nhiên, con đường xô đẩy những thân phận trẻ tuổi kia phạm tội lại có những ngoắt nghéo éo le.

“Sư tỷ” Dương Ngọc Hiền sớm mồ côi cha mẹ, “lang bạt kỳ hồ” từ nhỏ nên nhanh chóng nhiễm nhiều thói hư tật xấu của cuộc sống đường phố. Hiền tham gia tụ tập, chơi bời và hành xử như một kẻ đàn chị. Không biết từ lúc nào, Hiền thấy mình chỉ có “tình cảm” với con gái. Rồi trong một lần chat trên mạng, Hiền làm quen được với Thúy cũng đang ở tâm trạng chán nản do cha mẹ bỏ nhau. Sau đó, cặp đôi này nhanh chóng trở thành “vợ chồng” trong lối sống lệch lạc.

Cũng trong những cuộc chat thâu đêm suốt sáng, Ngọc và Tú cũng được “kết nạp” vào nhóm. Ngọc mồ côi mẹ từ nhỏ nên phải sống thui thủi với cha. Thế nhưng chỉ vài năm sau đó, người cha này đã phải lãnh án chung thân về tội “mua bán ma túy”. Không còn người thân, cô bé lạc lõng bơ vơ sống kiếp lang thang khi chỉ vừa 10 tuổi. Cũng như Hiền, cô nhanh chóng làm “vợ” một cô gái khác và lao vào nghiện ngập ma túy. Năm 15 tuổi, Ngọc phải lãnh án tù vì tội “cướp giật tài sản”. Gần hai năm sau ra trại, cuộc sống “không gia đình” lại tiếp tục đẩy đưa cô gái này vào con đường phạm tội khi bằng lòng trong kế hoạch “làm ăn” của Ngọc.

Thế nhưng, người có số phận nghiệt ngã nhất chính là thành viên cuối cùng của nhóm. Khác với các bạn, Tú từ lâu đã biết trước bản án của cuộc đời mình khi trót mang trong người căn bệnh của thế kỷ. Trước đó, cả cha và mẹ cô cũng đã qua đời vì căn bệnh này, kết quả của lối sống nghiện ngập, mua bán ma túy đằng đẵng bao nhiêu năm.

Vũ Mai