Lãnh 8 năm tù vì buôn người sang Trung Quốc
Các Website khác - 23/02/2006

Hôm nay, TAND TP HCM đã đưa vụ án mua bán phụ nữ do Phí Thị Tuyết thực hiện ra xét xử. Tuyết chuyên đưa phụ nữ từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đến các tỉnh miền Bắc bán sang Trung Quốc cho một gái mại dâm sống ở đây thâu tóm, điều hành.

TAND TP HCM đã tuyên phạt Phí Thị Tuyết, sinh 1956 thường trú tại phường Tân Long, tỉnh Thái Nguyên 8 năm tù giam về tội danh trên. Ngoài mức hình phạt trên, hiện Tuyết còn đang chấp hành hình phạt 6 năm tù giam về tội lưu hành tiền giả tại Hà Nội.

Khoảng tháng 6/2002 Tuyết cấu kết cùng Lê Mạnh Cường (sinh 1973, ngụ phường Tiền Phong, tỉnh Thái Bình) vào TP HCM, Bình Dương tìm gặp các cô gái trẻ đang cần việc làm và hứa đưa họ ra Hà Nội làm việc, nhưng thực chất là dùng thủ đoạn lừa họ bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Từ giữa đến cuối tháng 6/2002, Tuyết và Cường đã dụ dỗ được 7 cô gái đưa sang Trung Quốc bán cho một người tên Nga với giá 9 triệu đồng/cô. Tại Trung Quốc, Nga bán lại các cô này cho các động mại dâm với giá 55 triệu đồng hoặc 32.000 Nhân dân tệ/cô. Đây là tổ chức buôn người, hoạt động dây khép kín với nhiều công đoạn: kẻ trực tiếp lừa đưa người sang đất khách, bán cho kẻ trung gian môi giới rồi cuối cùng giao về cho kẻ thu mua là chủ động chứa bóc lột xác thịt của các nạn nhân đến khi vắt kiệt sức thì loại bỏ.

Vụ việc bị phanh phui khi gia đình các nạn nhân làm đơn tố giác gửi cơ quan chức năng. Lê Mạnh Cường đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã.

S.N.