Lĩnh án tử hình vì giết vợ, dựng hiện trường giả
Các Website khác - 25/09/2008

Lấy vợ chưa được bao lâu, bị vợ phát hiện chuyện mình ngoại tình, tên sát nhân đã ra tay hạ sát vợ mình một cách dã man rồi tạo hiện trường giả để mọi người tin rằng vợ hắn tự tử.

>> Những người đàn ông mang tội giết vợ

Ngày 23/9, TAND Thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ giết người. Bị cáo, đồng thời là chồng nạn nhân tên là Bùi Xuân Khánh, SN 1968, ở Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội. Với nhận định: Bị cáo cố tình thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, côn đồ, hung hãn, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Xuân Khánh tử hình, dù trước đó VKS chỉ đề nghị mức án 18-20 năm tù giam.

Cưới nhầm tên sát nhân

Chị Lương Thị L.A, 30 tuổi, công nhân Xí nghiệp may X20, Tổng cục hậu cần, Bộ Quốc phòng, được anh chị em trong nhà giới thiệu làm quen với Bùi Xuân Khánh, sống độc thân vì vợ đã mất được 8 năm. Khánh có một cậu con trai SN 1993, nhưng con trai Khánh chủ yếu sống với ông bà.

Sau 3 tháng tìm hiểu, đến tháng 8/2007, chị L.A và Khánh đi đến hôn nhân và thuê nhà trọ tại tổ 5, phường Việt Hưng, Long Biên, HN. Cưới nhau được 10 ngày, chị L.A. bắt đầu thấy chồng mình có biểu hiện ngoại tình. 

Trên thực tế, Khánh đã có quan hệ bất chính với một người phụ nữ tên H. (đã có chồng và 2 con), SN 1978, ở tập thể nhà hát Tuồng, khu văn công Mai Dịch, Cầu Giấy, HN. Khánh và người phụ nữ kia thường hay nhắn tin rủ nhau đi chơi. 

Tên Khánh trước vành móng ngựa. (Ảnh: T.N)

Đem chuyện buồn về những nghi ngờ chồng mình có bồ tâm sự với chị gái thì chị của L.A một mực khuyên cô nên cố gắng chiều chồng để tạo không khí gia đình hạnh phúc với hy vọng Khánh sẽ hồi tâm cải tính.

Chị gái của L.A cho hay, có loáng thoáng biết chuyện trước khi Khánh cưới em mình thì đã có quan hệ với một người phụ nữ. Nhưng chị nghĩ đơn giản rằng vì vợ Khánh chết đã lâu, Khánh cũng thiếu thốn tình cảm nên mối quan hệ đó là hoàn toàn có thể thông cảm. Chị đã nghĩ khi cưới em mình về, có gia đình rồi thì Khánh sẽ thay đổi, quay ra yêu thương vợ mà từ bỏ người phụ nữ kia.

Chuyện Khánh bồ bịch với một người phụ nữ đã có chồng con bị vỡ lở khi chị L. A. đọc được tin nhắn của người đàn bà tên H. trong điện thoại của chồng mình vào ngày 17/4/2007. Cũng vì chuyện này, buổi tối hôm đó, Khánh và chị L.A đã cãi cọ nhau. Sau đó, chị L. A. bỏ vào phòng ngủ, còn Khánh ngủ ngoài phòng khách.

6 giờ 45 phút sáng hôm sau, Khánh dậy đi vào phòng ngủ, thấy chị L.A vẫn nằm trên giường liền hỏi: "Không dậy đi làm à?". Chị L.A không dậy, vẫn nằm trên giường và tiếp tục đôi co với Khánh về nội dung tin nhắn trong máy điện thoại của Khánh.

Lúc đó, do bực tức, Khánh trèo lên giường, kéo chị L.A dậy, dùng tay trái đấm vào mồm, sau đó đấm liên tiếp vào mắt trái và mắt phải chị L.A; đồng thời dùng tay đẩy vợ ngã ra giường, lăn một vòng, nằm úp sấp xuống đầu giường. 

Tiếp đó, Khánh nhẩy lên người chị L.A, quỳ hai đầu gối, đè lên lưng, chèn ép hai tay không cho kháng cự, rồi dùng tay túm tóc từ phía sau đập đầu vợ vào thành giường. Chưa hả giận, tên Khánh tiếp tục bóp cổ chị L.A cho đến chết.

Tạo hiện trường giả để hòng thoát tội

Khi thấy chị L.A bất động, Khánh tháo chiếc nhẫn vàng ở tay vợ cho vào túi quần và bắt đầu nghĩ cách chốn tội. Biết chị L.A đã chết, tên Khánh tìm cách tạo hiện trường giả để mọi người tưởng chị tự tử. Khánh lấy chiếc khăn vải cuốn hai vòng vào cổ chị L. A. và buộc hai nút thật chặt về phía trước cổ, sau đó đặt đầu chị L.A lên gối, cho mặt quay vào trong, nâng một chân chị L.A để gác lên chiếc chăn gấp sẵn. 

Sau đó, Khánh chỉnh lại tư thế giống như chị L.A đang nằm ngủ, rồi bình thản ra phòng khách bật ti vi lên xem. Vừa xem hắn vừa nghĩ cách đối phó với cơ quan công an.

Để tạo ra tình huống ngoại phạm, mặc dù xe máy của tên Khánh không bị hỏng, nhưng hắn vẫn mang xe đi sửa chữa ở cửa hàng gần nhà để thay săm lốp và dây công tơ mét. Trong khoảng thời gian này, Khánh nhắn tin cho bồ của mình biết chuyện vợ hắn đã xem được tin nhắn của H. trong điện thoại. Khi sửa xe máy xong, để tạo tình huống ngoại phạm, Khánh đến nhà vợ chồng người cháu ruột là anh Nguyễn Hữu Cảnh và chị Đào Thu Huyền ở gần nhà chơi ít phút trước khi quay về nhà đi tắm. Tắm xong, Khánh lại qua nhà cháu ngồi chơi và tạo điều kiện để chị Huyền sang nhà mình chơi.

Khi chị Huyền vào nhà Khánh gọi không thấy chị L.A trả lời, chị Huyền bật đèn điện lay gọi thì mới phát hiện chị L.A đã chết, tay đã lạnh ngắt. Chị Huyền sợ hãi chạy về nhà mình báo cho Khánh biết. Sau khi Khánh và anh Cảnh cùng chạy về nhà, xông vào phòng ngủ thì Khánh đến bên thi thể chị L.A, tháo chiếc khăn ở cổ vợ ra và đến công an trình báo việc vợ mình thắt cổ tự tử.

Trước vành móng ngựa, bất kể sự bất bình của người nhà bị hại ngay sau lưng, nét mặt của Khánh không hề biểu lộ cảm xúc, kể cả khi nghe tòa tuyên án tử hình, chỉ có cậu con trai 16 tuổi của Khánh lặng lẽ ôm mặt khóc khi chiếc xe bít bùng đưa người bố tội lỗi của mình đi về trại giam.

Theo T.Nhung