Vác mã tấu xông vào nhà chém người
Các Website khác - 24/09/2008
Cay cú vì bị Thao đánh, Nhớ gọi đồng bọn đem theo mã tấu, gậy tầm vông, lưỡi hái tìm đến nhà Thao để “hỏi tội”…

Một số đối tượng tham gia vụ giết người và tang vật gây án
5h45' ngày 22/9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) Công an TP Cần Thơ nhận được điện báo, tại ấp Trường Khương A, xã Trường Xuân A, huyện Cờ Đỏ, xảy ra một vụ giết người.

Sau khi nhận được tin báo, 2 lãnh đạo Phòng PC14 cùng 10 đồng chí điều tra viên và trinh sát nhanh chóng đến ngay nơi xảy ra vụ án để làm rõ nguyên nhân cái chết và thủ phạm gây án.

Qua xác minh ban đầu, vào khoảng 20h ngày 21/9 giữa Huỳnh Văn Nhớ và Nguyễn Văn Thao (22 tuổi) xảy ra mâu thuẫn tại quán cà phê Năm Lập (xã Trường Xuân, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ). Nhớ bị Thao và một số đối tượng khác (chưa rõ họ tên) là bạn của Thao hành hung.

Cay cú vì bị Thao đánh, Nhớ về nhà báo cho gia đình biết và cùng Huỳnh Văn Kỳ, Châu Thị Dệt (49 tuổi), Huỳnh Văn Thương, Hồ Văn Sung, Hồ Văn Lượng, Huỳnh Văn Đông, Huỳnh Thanh Phương và Ngon đem theo mã tấu, gậy tầm vông, lưỡi hái tìm đến nhà Thao để trả thù.

Tại nhà Thao, nhóm gia đình Nhớ đã xảy ra ẩu đả với cha của Thao là ông Nguyễn Văn Thanh (49 tuổi), Thao, Thái Văn Đại và một số đối tượng khác.

Hậu quả của vụ đâm chém là ông Thanh bị một vết xây xát bầm tụ huyết vùng đỉnh đầu, một vết đâm vào ngực xuyên thấu buồng tim dẫn đến tử vong. Còn Thao và Đại bị thương nặng được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ…

Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng cần phải truy bắt nhanh các đối tượng gây án, lãnh đạo Phòng PC14 đã chia thành 3 nhóm để điều tra, xác minh, truy bắt…

Đến 17h30' cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt khẩn cấp các tên: Lượng, Sung, Phương, Đông và Kỳ, cùng ngụ tại ấp Trường Khương B, xã Trường Xuân A, huyện Cờ Đỏ, khi chúng đang lẩn trốn tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Riêng các tên Thương, Ngon, Nhớ đã bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vai trò của từng đối tượng trong vụ án và truy bắt các tên còn lại, riêng Châu Thị Dệt được cơ quan Công an cho tại ngoại để điều tra.

Theo Nam Thơ
CAND_Online