Chủ tịch HĐND thị trấn đánh Phó trưởng Công an nhập viện
Các Website khác - 24/09/2008

TP - Chủ tịch HĐND thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, Nguyễn Viết Linh đánh Phó Trưởng Công an thị trấn Nguyễn Duy Huế ngay trước cổng trụ sở cơ quan.

Trụ sở UBND Thị trấn Anh Sơn- nơi xảy ra vụ việc

Anh Nguyễn Duy Huế (SN1960) đang ăn cơm tại nhà riêng thì bỗng nhận được điện thoại của “sếp” Linh (SN 1958) bảo ra ngay trụ sở có việc.

Đứng chờ khoảng vài phút, chợt ông Linh phóng xe máy từ đâu lao tới, mặt đằng đằng sát khí, chẳng nói chẳng rằng vung “quyền” hướng thẳng về phía anh.

Ông Linh lao tới đấm túi bụi vào bụng, ngực, miệng anh Huế. Là công an, hiểu luật pháp, anh Huế không đánh trả đứng im chịu trận, lùi dần về phía cổng tìm người giúp đỡ.

Chỉ đến khi rất đông người dân chứng kiến sự việc vào can ngăn thì ông Linh mới thôi. Anh Huế lập tức được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn với chiếc môi sưng vêu, phần bụng và ngực đau nhói.

Nhiều người dân có mặt chứng kiến tỏ ra bất bình trước việc này. “Cán bộ đảng viên từng ấy tuổi đầu rồi mà còn đánh nhau. Thật không thể chấp nhận được!”- Một người dân bức xúc.

Tiếp xúc với chúng tôi gần 1 tuần sau vụ ẩu đả, anh Huế nói: “Buồn quá các anh ạ. Là cán bộ đảng viên, hiểu luật pháp, chẳng ai ngờ được anh Linh lại nóng nảy đến vậy. May mà lúc đó tôi giữ bình tĩnh, chứ không sự việc có thể còn nghiêm trọng hơn nhiều”.

Anh cho biết thêm, trong suốt một tuần anh nằm viện, ông Linh không hề có một động thái nào như vào viện xin lỗi hay đến thăm. “Cũng không muốn làm to chuyện làm gì cho thêm xấu hổ, nhưng anh Linh chẳng hề tỏ ra có thiện chí”- Anh Huế nói.

Ông Nguyễn Viết Linh - người đánh Phó Trưởng Công an thị trấn Anh Sơn thừa nhận hành động của mình là “hơi nóng nảy” và giải thích: “Lúc đó tôi cũng chỉ định đánh dọa một cái, nhưng khi nhìn thấy mặt anh Huế thì máu nóng trong người cứ sôi lên!”.

Ông Linh nói, sở dĩ đánh anh Huế là do trước đó nghe nói anh Huế “nói xấu sau lưng” với một số người!. Anh Huế phủ nhận điều này.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Anh Sơn Bùi Đức Dân cho biết vụ việc trên là hoàn toàn có thật. “Đảng ủy sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật. Quan điểm của chúng tôi là cán bộ sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy” - Ông Dân kiên quyết.

Bí thư Huyện ủy Anh Sơn Nguyễn Văn Huy cho biết, ông đã được báo cáo sự việc, hiện đang chỉ đạo tiến hành kiểm điểm từ cơ sở theo đúng quy trình kỷ luật cán bộ.

Quang Minh