Ngoại tình và bi kịch của một phút yếu lòng
Các Website khác - 31/05/2008
                                                                         
Nước mắt giờ đây cũng không mang lại cho chị Q. sự bình yên
Bao nhiêu năm quần quật làm ăn nuôi chồng ốm con nhỏ, chỉ vì một phút yếu lòng mà giờ đây chị trở nên bơ vơ trong sự miệt thị của chồng con, dư luận của xóm giềng.

Có 8 con, vẫn ngoại tình

Người phụ nữ ấy là chị T.T.Q, sinh năm 1960 ở thôn Thanh Thuỷ, xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh hoá. Câu chuyện tình vụng trộm của chị vỡ lở khi xảy ra cái chết của người tình là anh Đ.N.N (51 tuổi) ở thôn Ngọc Lĩnh cùng xã Thanh Sơn.

Mặc dù chị Q. đã kết hôn với anh H. trên 30 năm nay và có với nhau tới 8 mặt con, song cuộc sống gia đình chị không được trong ấm ngoài êm. Nhà chị thuộc diện nghèo khó trong thôn bởi người chồng thường xuyên đau ốm không lao động được. Con cái không được chăm sóc chu đáo do quá đông nên cũng sinh chơi bời, hư hỏng.

Chị Q. phải làm đủ nghề, làm miến, bánh phở, bún phở đến chạy chợ... để nuôi chồng và 8 con. Thế nhưng cuộc sống gia đình không bớt phần chật vật. Cực chẳng đã chị đành chuyển sang nghề buôn bán bò. Nghề này đã giúp nhiều người dân nơi đây khấm khá lên, nhưng khá vất vả. Là phụ nữ nên công việc ban đầu rất khó khăn với chị. Cũng may chị bắt được mối hùn vốn làm ăn cùng anh N. Từ đó hễ anh tìm được mối lại gọi chị đi cùng.

Hơn mười năm "chung lưng đấu cật", công việc làm ăn của hai người diễn ra suôn sẻ nhưng "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén". Giữa họ đã nhen nhóm ngọn lửa tình khiến cho làng xóm bàn ra tán vào. Và cái điều dị nghị lâu nay âm ỉ chợt bùng lên thành câu hỏi nghi vấn khi anh N. bị đột tử trong phòng trọ của nhà nghỉ Hoàng Gia cùng chị Q. Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy nguyên nhân cụ thể gây nên cái chết của anh N. là do... quan hệ tình dục! 

Sự hối hận muộn màng

Vụ việc nhanh chóng được đồn thổi khắp huyện. Chị Q. vừa xấu hổ vừa ân hận. Sợ chồng và con không chấp nhận chị không dám về nhà một mình mà phải nhờ cán bộ công an đưa về. Nhưng do quá sốc, cả họ hàng bên nội, chồng con đều xua đuổi chị mặc cho chị đã quỳ sụp xuống van xin mọi người tha thứ. Đứa con trai lớn bị kích động tinh thần trước việc mẹ ngoại tình gây hậu quả, còn doạ sẽ tẩm xăng đốt nếu chị Q. bước chân về nhà, và nhất quyết không nhận chị là mẹ.

Và đã hơn 12 giờ đêm chính chồng con chị đã dựng giường, giấu chăn màn đánh đuổi người phụ nữ lầm lạc ra khỏi nhà. Chị lầm lũi trong bóng đêm gõ cửa nhà người em trai nhờ lánh nạn.

Biết vợ xuống nhà em ở, chưa hả cơn giận anh H. còn xuống tận nơi đe doạ. Quá hối hận và tủi thân vì bị con cái ghét bỏ chị Q đã nghĩ quẩn, tìm cách uống thuốc tự tử, nhưng được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Chị nghẹn ngào tâm sự:" Tôi đã biết mình sai. Bây giờ tôi rất thương anh ấy ốm đau và mấy đứa nhỏ nên muốn quay về chăm sóc để chuộc lỗi chứ không mong được mọi người tha thứ, bởi đến con cái tôi còn đánh đuổi mẹ ra khỏi nhà thì tôi còn dám mong gì…".

Nỗi hận và sự ê chề của người đàn ông có vợ ngoại tình khiến chồng chị dứt khoát không chấp nhận sự hiện diện của chị trong nhà. Người phụ nữ bao nhiêu năm quần quật làm ăn nuôi chồng ốm con nhỏ, chỉ vì không gìn giữ được sự chính chuyên mà giờ đây trở nên lạc lõng ngay giữa chốn thân yêu nhất của mình. Cái giá phải trả cho một phút yếu lòng, đôi khi thật xót xa.

(Nông thôn Ngày nay)