Nhóm nữ quái giết tài xế taxi
Các Website khác - 13/12/2008

Sáng qua, Tòa án TP HCM đã mở phiên lưu động xét xử những nữ quái đã dùng dao đâm chết tài xế xe taxi trong đêm khuya thanh vắng nhằm mục đích cướp tài sản. Nữ quái tuổi vị thành niên trực tiếp cầm dao đâm vào cổ nạn nhân bị tuyên án 18 năm tù.

Phiên tòa được mở tại hẻm 158 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, hàng trăm người dân đã đến dự phiên tòa. Trước vành móng ngựa, 4 bị cáo nữ tuổi đời còn rất trẻ, từ 18 đến 26, thái độ lạnh lùng.

Vụ án từng gây xôn xao dư luận vì nó được gây ra bởi một nhóm "quái nữ" sống lang thang. Những cô gái trẻ bụi đời quen nhau trên mạng và "gắn bó" với nhau đêm 18/12/2007, cả bọn cùng hẹn nhau mua xoài cóc ổi và hai lít rượu đế rồi đem ra đường nhậu. Trong cuộc vui, Hiền nảy sinh ý định đi cướp để lầy tiền tiêu xài nên rủ các bạn cùng tham gia, chính Hiền đã về phòng trọ của mình tìm một con dao Thái lan làm hung khí.

Các bị cáo tại tòa.

Lang thang đi cướp, nhưng mãi chẳng kiếm được "con mồi". Đến gần 3 giờ sáng trong ngập ngụa hơi men, Hiền rủ các bạn tìm cách lừa một tài xế taxi để chiếm đoạt tài sản. Cả bọn leo lên một chiếc xe taxi của hãng Vina Sun, bảo tài xế chở đến một con hẻm vắng rồi dùng dao sát hại nạn nhân. Tuy nhiên, do hoảng sợ, cả bọn bỏ chạy mà không lấy tài sản như ý định ban đầu.

Sáng hôm sau, mọi người phát hiện một tài xế taxi đã chết nằm bên vũng máu bên cạnh chiếc xe của mình. Một thời gian sau, công an đã bắt giữ 4 cô gái lang thang là Dương Ngọc Hiền (21 tuổi), Võ Thị Phương Ngọc (18 tuổi), Trần Ngọc Thúy (21 tuổi) và Quách Ngọc Cẩm Tú (26 tuổi), hung thủ gây ra vụ giết người dã man .

Tại tòa, bị cáo Dương Ngọc Hiền, lớn tuổi nhất không thừa nhận mình giữ vai trò khởi xướng đi cướp và gây ra cái chết cho anh tài xế. Tuy nhiên Hiền thừa nhận sau khi bàn bạc, chính bị cáo đã xung phong về nhà tìm hung khí.

Còn bị cáo Ngọc khai nhận, do đang nợ 1 triệu đồng trong một lần tổ chức sinh nhật nên đã hăng hái cùng đồng bọn tìm "con mồi" để cướp. Khi chiếc taxi dừng lại trong con hẻm vắng giữa đêm khuya, Ngọc đã kẹp cổ, kề dao khống chế nạn nhân bắt giao tài sản. Tuy nhiên nạn nhân quay lai chống cự quyết liệt đã khiến Ngọc hoảng nên đã thẳng tay đâm một nhát dao vào cổ nạn nhân, anh này vùng vẫy, nữ sát thủ mới hơn 17 tuổi đã đâm nhát thứ hai...

Ngọc, nhỏ tuổi nhất, kẻ đã trực tiếp cầm dao đâm vào cổ người tài xế.

Thúy và Tú, cùng đi nhưng lúc chiếc xe dừng lại một người đã bước ra ngoài, một người vấp ngã nên không nhìn thấy cảnh trong xe, chỉ khi quay lại thấy máu me đầm đìa trên người nạn nhân thì cùng nhau bỏ chạy.

Tại phiên tòa, các luật sư bào chữa cho rằng không có gì có thể biện bạch cho tội ác của những kẻ giết người, nhưng cũng mong hội đồng xét xử giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo bởi hoàn cảnh của tất cả các bị cáo đều rất khó khăn. Bị cáo Hiền cha mẹ bỏ nhau từ lúc còn ẳm ngửa, lớn lên thì chưa một lần thấy mẹ. Bị cáo Ngọc chưa đầy 18 tuổi, mẹ chết, cha cũng đang mang án chung thân, một bị cáo nữa cũng đang mang trong mình HIV, không cửa không nhà...

Tuy nhiên Hội đồng xét xử cũng nhắc rằng tội ác của các bị cáo đã khiến một người vợ mất chồng, hai đứa con nhỏ mất cha. Tòa đã tuyên phạt Dương Ngọc Hiền mức án 23 năm tù về các tội giết người, cướp tài sản và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản vì trước đó còn đem cầm bán một chiếc xe máy của một người quen. Bị cáo Võ Thị Phương Ngọc lãnh án 18 năm, Trần Ngọc Thúy 3 năm và Quách Ngọc Cẩm Tú 5 năm về các tội giết người, cướp tài sản.

Xuân Hoàng