Goa: Thanh niên hát thánh ca gây quỹ từ thiện
Các Website khác - 26/12/2005

Angel, năm nay 23 tuổi, là điều phối viên của Tổ chức phi chính phủ “Chăm sóc gia đình Goa” (một tổ chức bao gồm các thanh niên gốc gác nước ngoài nhưng định cư tại Goa) cho biết: “Đây quả là thời điểm thích hợp để lan tỏa hạnh phúc tới mọi người. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi quyết định hát các bài thánh ca ở nhiều nơi khác nhau nhằm quyên góp tiền rồi gửi hỗ trợ tới những ai đang cần giúp đỡ”.

Angel người Phần Lan, cùng với anh còn có Emma, Elena và Vicky người Canada, JD người Đan Mạch và Anthony người New Zealand. Các bạn trẻ này đã thành lập một ban nhạc và lưu diễn trên toàn bang.

Angel cho biết: “Hàng năm chúng tôi đều làm khoảng 125 sô diễn gây được tiếng vang nhất định trên cả bang. Trong dịp Giáng sinh này, chúng tôi đã cố gắng có thêm các suất diễn và tiền vé cao hơn nhằm quyên góp được nhiều tiền hơn nữa để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn thông qua chính tổ chức của mình”.

Tổ chức “Chăm sóc gia đình Goa” có trụ sở tại Mapusa được thành lập 7 năm trước đây. Angel nói thêm: “Chúng tôi muốn qua âm nhạc để vận động tất cả mọi người. Chúng tôi muốn thế giới này sẽ là một nơi sinh sống tốt đẹp hơn”.

Tâm sự về điểm khởi phát của công tác nhân đạo rất đáng trân trọng này, ban nhạc cho biết, số là sau khi xem một cuốn băng rất xúc động về cảnh sống khốn khổ của người dân ở Ấn Độ năm 1983, một giáo viên người Phần Lan đã có ý nghĩ chính cuộc sống của cô ấy là nguyên nhân dẫn tới hoàn cảnh khó khăn của lũ trẻ ở Goa. Angel nói: “Đó không phải là cảm giác hối lỗi với ai đó mà chính là lời kêu gọi lòng trắc ẩn của mỗi người cần phải làm cái gì đó để giúp đỡ những người có số phận hẩm hiu”.

Đặng Dương theo http://www.hinduonnet.com/