Clinton gây quĩ kỷ lục 10 triệu USD chỉ trong 24 giờ
Các Website khác - 24/04/2008

 

Gia đình Clinton trong một cuộc mít tinh ở Pennsylvania.

Terry McAuliffe, giám đốc chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton, cho biết đó cũng có thể là số tiền gây quĩ lớn nhất chỉ trong 1 ngày của bà Clinton từ trước tới nay.

 

“Chiến thắng thay đổi cuộc chơi của Thượng nghị sĩ Clinton tối qua đã đảo ngược tình thế và kết quả là một khoản tiền tài trợ kỷ lục”, ông McAuliffe nói trong một tuyên bố.

 

Cũng theo ông McAuliffe, cho tới trưa ngày thứ 4 đã có 60.000 người tài trợ cho Clinton, 50.000 trong số này là các nhà tài trợ mới.

 

Chỉ trong vòng ít giờ sau khi đánh bại đối thủ Barrack Obama tại Pennsylvania với tỷ lệ ủng hộ là 55% so với 45%, bà Clinton đã thu về 2,5 triệu USD. Số tiền này đã nhanh chóng tăng lên 5 triệu USD vào giữa ngày thứ 4 và dự kiến sẽ lên tới 10 triệu vào cuối ngày.

 

Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của bà Clinton vẫn nợ 10 triệu USD và cựu đệ nhất phu nhân vẫn cần phải nỗ lực hơn nữa để bắt kịp số tiền gây quĩ vượt trội của ông Obama.

 

Kể từ đầu tháng 4, Obama có 42 triệu USD trong tài khoản trong khi bà Clinton chỉ có 9,3 triệu USD.

 

Trong tháng 3, Thượng nghị sĩ bang Illinois đã gây quĩ 41 triệu USD, nhiều gấp đôi so với của bà Clinton. Nhưng chiến thắng ấn tượng của Thượng nghị sĩ New York tại Pennsylvania đang bắt đầu cho thấy sự thay đổi trong việc gây quĩ.

 

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton hi vọng, tháng 4 này, cựu đệ nhất phu nhân sẽ vượt qua tổng số tiền gây quĩ của bà trong tháng 3.

 

Bà Clinton đã đánh bại đối thủ Obama tại Pennsylvania trong cuộc bầu cử vào "ngày thứ ba trọng đại". Tuy nhiên, ông Obama vẫn hơn bà Clinton về số đại biểu sẽ tham dự đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ vào tháng 8 tới để chọn ứng cử viên tổng thống của đảng. Thượng nghị sĩ bang Illinois1.723 đại biểu trong khi bà Clinton nắm giữ 1.592 đại biểu.