Đức: Toa tàu riêng giúp phụ nữ, trẻ em khỏi bị tấn công tình dục
Sức khỏe & Đời sống - 29/03/2016
Công ty vận tải đường sắt Regiobahn cho biết họ sẽ dành riêng những toa xe đặc biệt phục vụ phụ nữ và trẻ em trên tuyến Leipzig và Chemnitz ở miền Đông nước Đức.

Quyết định nêu trên đã gây tranh cãi và  khuấy động quốc gia châu Âu. Nếu sự kiện này xảy ra, Đức sẽ cùng với Ấn Độ, Mexico, Brazil, Ai Cập và Indonesia là số ít quốc gia có toa tàu dành riêng cho phụ nữ và trẻ em, tờ Breibart London đưa tin ngày 28-3.

Toa  đặc biệt sẽ nối cạnh toa dành cho nhân viên phục vụ hành khách.Ý tưởng xuất hiện sau vụ quấy rối tình dục trong Đêm giao thừa Tết Dương lịch ở Đức mà người ta cho rằng do hàng chục người tỵ nạn/di cư thực hiện.

Công ty vận tải đường sắt Regiobahn cho biết họ sẽ dành riêng những toa xe đặc biệt phục vụ phụ nữ và trẻ em trên tuyến  Leipzig và Chemnitz ở miền Đông nước Đức

Đơn thư tố cáo tội phạm ở thành phố Colgne cho biết có đến 821 người nộp đơn khiếu nại bao gồm lạm dụng tình dục và hiếp dâm. Tuy nhiên, ngành đường sắt Đức từ chối đưa ra biện pháp mới để đối phóng với các vụ tấn công tình dục trên khắp nước Đức vào đêm Giao thừa.

Vào tháng 8/2015, chủ tịch Đảng  Lao động, ông Jeremy Corbyn đề nghị phụ nữ nên được ngồi riêng để ngăn chặn bị quấy rối tình dục trên phương tiện giao thông công cộng.

Nghị sĩ cánh tả  từng hứa sẽ tìm ra ý tưởng như một bản đề xuất chính sách tiềm năng để tổ chức cuộc bầu cử bầu lãnh đạo Đảng Lao động vào năm ngoái.

Ông cho biết: “Không ít phụ nữ yêu cầu tôi phải tìm ra giải pháp ngăn chặn tấn công và quấy rối tình duc trên phương tiện giao thông công công, nên có những toa xe lửa chỉ dành riêng cho phụ nữ.

“Tôi sẽ tham khảo ý kiến phụ nữ và sẵn sàng lắng nghe quan điểm của họ về việc toa xe lửa chỉ dành riêng cho phụ nữ có được ủng hộ”, ông cho biết thêm.