Hà Lan đưa hình ảnh cặp đôi đồng giới lên đèn hiệu giao thông
Cosmopolitan - 28/03/2016
Như một món quà đặc biệt và là sự cảm thông, trân trọng dành cho cộng đồng những người đồng tính, một thành phố ở Hà Lan đã cài đặt đèn giao thông có hình cặp đồng tình nam và nữ góp phần cổ vũ cho tình yêu họ dành cho nhau.

Một số thành phố khác ở Châu Âu cũng đã thực hiện điều tương tự trong thời gian gần đây như Vienna với mục đích tạo nên văn hóa các thành phố trở nên cởi mở hơn và gần gũi hơn.

Với ý nghĩa đó các thành phố của châu Âu đã trở nên đa dạng hơn về văn hóa và là nơi an toàn, thân thiện đối với cộng đồng đồng tính luyến ái. Tạo nên cơ hội cho đối tượng người đồng giới được hòa nhập với xã hội. Đây là một sự thay đổi tích cực, đầy tính văn minh và nhân đạo trong cách quản lý xã hội của các nước phương Tây.

Trong lịch sử trước đó, các thành phố ở Châu Âu này được đánh giá là luôn tiến bộ và tiên phong trong các đường lối xã hội cởi mở. Và những thành phố này được người ta ví như các thành phố “đáng sống”. Và với cách cư xử nhã nhặn họ giành cho các cặp đôi đồng tính, cũng nhiều người cho rằng họ thật may mắn khi được sống ở những thành phố như vậy và sự thực những người đồng tính luôn mong muốn được sống trong môi trường an toàn và có sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc này. Tất cả đều là sự thật tuyệt vời với họ!.