HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 19/09/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Tuần lễ giao thông Châu Âu được tổ chức từ ngày 16 - 22.9 tại hơn 900 thành phố và thị trấn trên khắp Châu Âu. Tuần lễ bao gồm rất nhiều hoạt động nhằm thuyết phục mọi người chọn những phương tiện đi lại khác ngoài xe hơi. Cao điểm của chiến dịch sẽ là những "Ngày không xe hơi", khi tất cả các loại ôtô bị cấm vận hành trong thành phố hoặc thị trấn, trừ xe đi làm nhiệm vụ khẩn cấp.

(Reuters) Nhận lương hưu cho... người chết. Hôm 17.9, cảnh sát Pháp sau khi viếng thăm nhà một người đàn ông trạc lục tuần do ông này nợ như "Chúa chổm", đã bắt giữ luôn đối tượng sau khi họ phát hiện xác của người mẹ ông ta trong căn hộ. Sau khi bà lão qua đời ở tuổi 94 cách đây 5 năm, người con đã giữ xác bà tại nhà trong suốt thời gian đó để tiếp tục nhận 700 euro tiền lương hưu của bà mỗi tháng.

(AP) Vụ trộm ngân hàng ở Brazil: 6 bị can bị khởi tố. Toà án Liên bang Brazil cuối tuần qua đã khởi tố 6 bị can trong vụ trộm số tiền tương đương 70 triệu USD từ Ngân hàng Trung ương Brazil hồi tháng 8.2005. Trong số này, 3 người đã bị bắt ngay sau vụ trộm, còn 3 người khác hiện vẫn đang lẩn trốn và sẽ bị xử vắng mặt. Điều tra cho thấy, nhóm trộm đã mất 3 tháng để đào một đường hầm ngay dưới đại lộ đông đúc phía ngoài ngân hàng để thâm nhập kho chứa tiền.

(BBC) Điệp viên 007 sẽ "ngừng" sử dụng các thiết bị hiện đại. Nhà viết kịch Paul Haggis người Canada cuối tuần qua tiết lộ kế hoạch cho phần tiếp theo của loạt phim ăn khách "Điệp viên 007". Theo đó, ông sẽ "tạo dựng lại" nhân vật James Bond theo một hướng mới, trẻ trung hơn và không sử dụng các thiết bị công nghệ tối tân như trong các phim trước. Bộ phim mới sẽ có tên "Sòng bạc Hoàng Gia", dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ian Fleming xuất bản năm 1953. Hiện các nhà sản xuất chưa chọn được diễn viên vào vai James Bond cho phim này. T.A