HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 20/09/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Chó sói chạy trốn. Một con sói rất to và dữ đã nhảy qua hàng rào điện của vườn bách thú thành phố Gelsenkirchen (Đức) để chạy trốn, khiến cảnh sát, thợ săn, nhân viên vườn thú phải mở chiến dịch tìm kiếm, thậm chí huy động cả trực thăng. Sói chỉ trở nên nguy hiểm với người khi bị dồn đuổi hoặc tấn công, song để đề phòng trường hợp "cô bé quàng khăn đỏ", cảnh sát đã khuyến cáo người dân thành phố không nên cho trẻ em chơi ngoài đường một mình.

(BBC) Bộ trưởng bị tẩy chay. Tuần trước, một nhóm phóng viên truyền hình Tanzania đang ghi hình tại một nhà tù ở nước này thì bị lính gác nhà tù tấn công gây thương tích. Bộ trưởng Nội vụ Omar Ramadhan Mapuri đã bênh vực các lính gác tù, với lý do đây là khu vực cấm. Nhưng Hiệp hội các chủ báo Tanzania đã đòi ông phải từ chức và thông báo ngừng đưa tin về các hoạt động của ông. Tình thế khiến Bộ trưởng Mapuri phải lên tiếng xin lỗi với lời giải thích ông đã được thông tin không đầy đủ. Mapuri là người phát ngôn của đảng cầm quyền trong cuộc bầu cử tháng 10 tới.

(Reuters) Người tích điện. Frank Clewer, một người Australia, làm cháy thảm và một số đồ dùng bằng nhựa mà không biết nguyên nhân. Sau đó anh ta mới phát hiện chiếc áo len và áo khoác sợi tổng hợp của mình cọ xát gây ra tĩnh điện. Lính cứu hoả đã đo thấy dòng điện từ chiếc áo khoác mạnh tới 40 nghìn volt. Họ đã thu giữ áo khoác cất trong sân của trạm cứu hoả, và ở đây chiếc áo bí ẩn vẫn tiếp tục sinh ra dòng điện rất mạnh.

(AFP) Quảng cáo dễ sợ. Kênh truyền hình quốc gia Ireland vừa được lệnh chỉ phát một quảng cáo nước tăng lực có nhân vật Zombie sau "giờ vàng", tức là sau 9 giờ tối, khi hầu hết trẻ em đã đi ngủ. Zombie là một nhân vật sống dậy từ người chết nhờ các thầy phù thuỷ trong truyền thuyết dân gian vùng Caribbea. Đã vậy, trong quảng cáo, Zombie lại bị rụng hết chân tay, mắt nhảy ra khỏi tròng. Quảng cáo này đã bị các bậc phụ huynh kêu ca là làm cho trẻ em khiếp hãi. V.N