HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 24/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Bão Wilma làm chết ít nhất 3 người tại Mexico. Cơn bão đã tàn phá nhiều nhà cửa (ảnh), gây lụt lội nhiều nơi. Mặc dù liên tục suy yếu xuống bão cấp 3 rồi bão cấp 2 với sức gió khoảng 170km/h, nhưng bão Wilma lại tăng tốc tràn vào Cuba rồi đến Mỹ trong hai ngày 23 - 24.10. Tại Cuba, khoảng 370.000 người đã phải sơ tán. Bang Florida của Mỹ đã công bố tình trạng khẩn cấp.

(CNN) Máy bay rơi ở Nigeria. Rạng sáng 23.10 (giờ VN), một chiếc máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không Belleview chở 114 người sau khi cất cánh khỏi sân bay Murtala Muhammed ở thành phố Lagos (Nigeria) được 3 phút đã mất liên lạc với đài chỉ huy. Các lãnh đạo ngành hàng không nước này sau đó xác nhận chiếc máy bay đã bị rơi. Trong số hành khách trên chuyến bay đi thủ đô Abuja có một số quan chức cấp cao của Nigeria.

(Reuters) Chết còn bị phạt vì... đỗ xe quá hạn. Chính quyền thành phố Sydney (Australia) vừa chính thức xin lỗi gia đình một người đàn ông vừa qua đời ở tuổi 71. Ông này đột nhiên mất tích hơn một tuần liền. Khi gia đình tìm thấy xác ông trong xe hơi ở một bãi đậu xe công cộng, thì trên kính xe đã có vé phạt do đậu xe quá hạn từ một ngày trước đó. Rõ ràng viên cảnh sát chỉ chăm chăm đi phạt mà không để ý tới chuyện gì khác.

(BBC) Abba "lại chiến thắng" ở Eurovision. Không phải nhóm nhạc lừng danh của Thuỵ Điển lại tham dự cuộc thi ca hát Eurovision của Châu Âu, mà lần này bài hát "Waterloo" của họ được bình chọn là bài hát hay nhất trong lịch sử 50 năm của cuộc thi. Để kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Ban tổ chức Eurovision đã mời người hâm mộ trên khắp Châu Âu bình chọn những bài hát từng xuất hiện trong cuộc thi qua các năm. Cuối cùng, "Waterloo" - vốn đã giành chiến thắng vang dội năm 1974, lại xếp đầu bảng một lần nữa. T.A