HỈNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 26/10/2005
HỈNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Nào ta cùng hẹn hò. Theo tờ Trung Hoa Nhật báo ngày 24.10, khoảng 5.000 người độc thân đã tham gia buổi hẹn hò tìm bạn trăm năm tại công viên Thượng Hải. Mỗi người sẽ cầm trong tay một bông hoa hồng để trao cho "đối tác" thích hợp tại buổi lễ. Toàn bộ những người tham dự đều ở độ tuổi khoảng 20-45, và có ít nhất một bằng đại học. Có rất nhiều trò chơi được tổ chức, và cuối cùng những người tham gia sẽ bầu đức vua và hoàng hậu của buổi lễ.

(Reuters) Tai nạn bất ngờ. Ruth Otto - cụ bà người Mỹ 87 tuổi, trong lúc lái xe đến khám bác sĩ theo lịch hẹn đã mất tay lái, đâm sầm vào sảnh của bệnh viện khiến 5 phụ nữ khác bị thương. Theo phát ngôn viên của Bệnh viện Medcenter One, hai phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch, một người đã bình phục. Ba người kia đã được ra viện. Cũng may là cả 5 người đều không có ý định làm đơn kiện bà Otto, vì thông cảm "tuổi già, sức yếu".

(AP) Giận mất khôn. Mọi chuyện bắt đầu từ bữa tiệc sinh nhật đầy năm của một cậu bé tại khu vực đông người Tây Ban Nha sinh sống ở Connecticut (Mỹ). Tiếng ồn ã quá to từ bữa tiệc khiến người hàng xóm tầng dưới bực mình, và lên phàn nàn. Ngay sau đó, mọi người xông vào ẩu đả. Khi cảnh sát có mặt, ít nhất 6 người đã bị đâm bằng con dao nhỏ cắt bánh sinh nhật. 8 người đã bị bắt. Rất may không có em bé nào bị thương.

(Reuters) Lộ thiên. Cảnh sát Ấn Độ đã buộc tội một nữ du khách Phần Lan do đã dám tắm tiên tại một hồ thiêng ở thị trấn Pushkar (ảnh) - nơi hành hương của những người Âận Độ giáo. Không những thế, nữ du khách này còn vô tư đi về khách sạn trong tình trạng "lộ thiên", trước sự kinh ngạc và giận dữ của dân địa phương. Theo luật Ấn Độ, du khách trên có thể bị phạt tù, hoặc phải nộp phạt rất cao. Tháng trước, một đôi uyên ương người Israel tổ chức lễ cưới tại Pushkar đã bị phạt 1.000 rupee, vì đã hôn nhau trong buổi lễ. Âận Độ có đạo luật rất cứng rắn chống các hành động mà họ xem là vi phạm đạo đức như cấm hôn nhau, cấm ở trần nơi công cộng. A.P