HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 25/10/2005

HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Ngoại trưởng Anh Jack Straw bị "mất tên". Cuối tuần trước, ông Straw (ảnh) có chuyến công du tới bang quê nhà Alabama của người đồng nhiệm Mỹ Condoleezza Rice nhằm tỏ tình thân hữu giữa hai quốc gia. Người Alabama đón tiếp ông rất nồng nhiệt, nhưng hết gọi Ngoại trưởng Anh là Mr. England (ông người Anh), rồi lại thành ông Shaw và ông Snow.

(AFP) Người Brazil thích súng. Theo kết quả sơ bộ ngày 24.10, 64% người dân Brazil đã nói không với cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo luật cấm bán vũ khí của chính phủ. Brazil là một trong những nước có tỉ lệ án mạng cao nhất thế giới, với khoảng 36.000 người bị bắn chết mỗi năm. Ước tính, có khoảng 17 triệu khẩu súng đang được lưu hành tại nước này, trong đó 9 triệu khẩu không được đăng ký.

(Reuters) Bói ra ma... Hôm 23.10, hàng trăm người dân tại miền trung Ấn Độ đã kéo tới nơi ở của một nhà chiêm tinh, để xem ông này có chết đúng vào thời điểm mà ông ta đã dự đoán hay không. Sau một ngày dài chờ đợi, đám đông nhận được tin nhà chiêm tinh đã vượt qua ải tử thần, bởi quá nhiều người... thành tâm cầu mong cho ông ta được sống. Cảnh sát đã phải tới gác căn nhà, vì lo ngại nhà chiêm tinh tự vẫn cho đúng với dự đoán.

(AFP) Thượng viện Argentina đông "tinh tú", với hai thành viên là đệ nhất phu nhân Christina Kirchner và cựu đệ nhất phu nhân Hilda Duhalde (phu nhân cựu Tổng thống Eduardo Duhalde). Hai cựu Tổng thống Carlos Menem và Alberto Rodriguez Saa cũng góp mặt vào danh sách các ông nghị. Báo chí địa phương đã gọi cuộc chạy đua giữa hai quý bà Kirchner và Duhalde là sự kiện chính trị của năm. Trong ảnh là vợ chồng đương kim Tổng thống Kirchner. A.P