HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 09/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Công chúa Nhật Sayako (ảnh) có sốc văn hoá bình dân sau khi làm lễ thành hôn với Y.Kuroda và trở thành một người dân thường vào ngày 15.11 tới? Đó là câu hỏi đang được dư luận Nhật Bản quan tâm. Theo ông Watanabe, người chuyên viết về hoàng gia Nhật, Hoàng hậu Michiko đã lường trước mọi việc và đã chuẩn bị tinh thần cho cô con gái cưng về cuộc sống bên ngoài như dạy cô nấu ăn hay chăm sóc nhà cửa. Tuy nhiên, có thể Sayako sẽ cần chồng tháp tùng khi lần đầu tiên đi siêu thị, hoặc chỉ dẫn cách bắt tàu điện ngầm đúng tuyến tại thủ đô Tokyo.

(AFP) Đóng cửa công ty kinh doanh đất trên mặt trăng. Theo Tân Hoa xã ngày 7.11, Cty kỹ nghệ hàng không mặt trăng Bắc Kinh đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh vì dám rao bán đất trên mặt trăng. Cty này tuyên bố hoạt động thay mặt Đại sứ quán Mặt trăng tại Trung Quốc, đã rao bán đất trên mặt trăng, với giá 37USD cho 0,4ha. Theo Li Jie - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty, đã có 34 khách hàng mua 20ha đất trên mặt trăng chỉ trong 3 ngày đầu tiên kể từ khi dịch vụ hoạt động.

(BBC) Biểu tượng Hollywood được tân chỉnh. Lần đầu tiên trong 10 năm qua, dòng chữ biểu tượng cho Hollywood mới được tân trang bằng cách sơn mới, bắt đầu từ ngày 7.11. Theo dự kiến, công việc này sẽ mất ít nhất hơn 3 tuần, với chi phí 21.000USD. Biểu tượng này trên đồi Hollywood đã nhanh chóng trở thành một địa điểm thu hút du khách, ngay từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên năm 1923.

(BBC) Elizabeth Taylor đã có buổi xuất hiện hiếm hoi trước công chúng hôm 7.11 để khai trương một trung tâm nghiên cứu bệnh AIDS tại Trường Đại học California tại Los Angeles. Nữ diễn viên huyền thoại nay đã 73 tuổi này xuất hiện trên một chiếc xe lăn và công bố Quỹ Elizabeth Taylor hỗ trợ trung tâm. Trong những năm gần đây, sức khoẻ của Elizabeth suy giảm rất nhiều. A.P