HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 15/11/2005

HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Mỹ hoài nghi về cái chết của ông al-Douri (ảnh). Sau khi mạng Internet đăng tải các thông tin về việc ông Izzat Ibrahim al-Douri - Phó Chủ tịch Hội đồng Chỉ huy cách mạng Iraq, tay chân thân tín của ông Saddam Hussein - đã chết cuối tuần trước vì ung thư máu, các quan chức Mỹ tỏ ra hoài nghi đây có thể là tuyên bố giả mạo. Mỹ khẳng định số tiền thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về nơi ẩn náu của ông al-Douri vẫn có giá trị.

(BBC) Đóng cửa những công ty có ít phụ nữ. Hôm 12.11, Bộ trưởng phụ trách về Gia đình và Trẻ em Na Uy - ông Karita Bekkemellem - cho biết, chính phủ sắp đưa ra một bộ luật quy định tối thiểu 40% các vị trí trong hội đồng quản trị một công ty phải là nữ. Các công ty không thực hiện đúng quy định này sẽ bị đóng cửa. Luật dự định sẽ có hiệu lực từ 1.1.2006. Hiện chỉ có 20% trong số 590 công ty được niêm yết công khai tại Na Uy đạt được mức này.

(Reuters) Em bé sinh ra với trái tim cầm trên tay. Các bác sĩ ở Ấn Độ hôm 13.11 cho biết, họ đang nỗ lực cứu sống một bé gái sinh ra với trái tim bên ngoài lồng ngực, nằm ở vị trí giữa cổ và xương đòn. Em bé này là con của một gia đình nghèo ở thị trấn Korba, bang Chhattisgarh, Ấn Độ. Lúc sinh ra, tay phải của em bé cầm trái tim. Hiện các bác sĩ đã phẫu thuật tách bàn tay khỏi trái tim và đang nỗ lực phẫu thuật để đưa quả tim vào đúng vị trí của nó.

(BBC) Tìm thấy hoá thạch loài cá sấu khổng lồ sống cách đây 135 triệu năm ở Patagonia, Argentina (ảnh). Các nhà khoa học gọi con cá sấu này là Godzilla, vì nó có mũi giống loài khủng long và có bộ răng rất nhọn. Nhóm nghiên cứu người Mỹ và Argentina cho rằng đây là loài động vật ăn thịt, sống bằng cách săn đuổi các loài bò sát ở biển và các động vật lớn. Khác với loài cá sấu "hiện đại" ngày nay, Godzilla không có chi mà chỉ có vây. Nó dài 4 mét và sống hoàn toàn dưới nước. C.T