HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 29/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(CNN) Mỹ: Hoả hoạn tiếp tục hoành hành tại Texas (ảnh) và lan sang thiêu trụi hàng chục đồng cỏ ở trung tâm Oklahoma chiều 27.12. Cùng ngày, văn phòng Thống đốc Rick Perry đã phải tuyên bố thảm hoạ và điều lực lượng phòng vệ quốc gia với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng tới giúp dập lửa. Nguyên nhân do hạn hán kéo dài tại Texas suốt từ đầu mùa hè, khiến khu vực này bị đặt trong tình trạng bị đe doạ xảy ra hoả hoạn tồi tệ nhất trong 5 năm trở lại đây.

(AFP) Cái giá để các y tá người Bulgaria có thể thoát chết sẽ rất cao, theo tiết lộ của Tổng thống Bulgaria Georgy Parvanov. Vụ 5 y tá Bulgaria và 1 bác sĩ Palestine bị tuyên án tử hình vì bị cáo buộc truyền máu nhiễm HIV cho 426 trẻ em ở bệnh viện Benghazi của Libya làm khoảng 50 em sau đó chết vì AIDS, đã lâm vào thế bế tắc suốt những năm qua, nay bỗng hé mở hy vọng, sau quyết định hôm 25.12 của Tòa án Tối cao Libya về khả năng bồi thường. Kế hoạch đàm phán dự kiến vào ngày 28.12 sau đó bị hoãn sang 15.1.2006, song đã tạo niềm tin cho các bị cáo sau 7 năm ngồi tù.

(AP) Italia áp dụng biện pháp giám sát nhiều người, do lo ngại xảy ra tấn công khủng bố nhân dịp Thế vận hội Mùa đông sẽ diễn ra tại Turin từ 10-26.2.2006. Thông tin trên được một nguồn tin an ninh Italia tiết lộ hôm 27.12, và cho biết thêm các hoạt động giám sát bao gồm cả việc nghe lén điện thoại song song với các hoạt động tình báo khác, và trong số đối tượng bị theo dõi có cả các nghi can vũ trang Hồi giáo.

(BBC) Chiếc bánh "Nun Bun" (ảnh) nổi tiếng bị đánh cắp. Chủ tiệm càphê Bongo Java ở Nashville, Tennessee (Mỹ) hôm 27.12 đã tá hoả khi phát hiện chiếc bánh có hình trông rất giống Mẹ Teresa đã biến mất. Bánh "Nun Bun" (Bánh bà xơ) được một khách hàng phát hiện trong loạt bánh của cửa hàng từ năm 1996, sau đó nó được bảo quản bằng nhựa cây và đặt trong tủ kính để thu hút du khách. T.B