Khi cựu thủ tướng hờn dỗi
Các Website khác - 23/10/2005
Ô tô Proton là niềm tự hào của cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vì ông quyết định lập xưởng chế tạo “loại xe quốc gia” này từ năm 1985. Tuy nhiên, xe Proton suốt 20 năm nay không làm hài lòng người Malaysia vì chưa thể cạnh tranh được với hàng ngoại, ngay cả với xe nhập của Thái Lan và Philippines, chứ chưa thể nói xe Toyota, Ford hay GMC.

Ông Mahathir Mohamad

Mặc dù khi còn làm thủ tướng, ông Mahathir đã áp dụng chính sách bảo vệ hàng nội, đánh thuế cao các loại xe nhập, xe Proton được hưởng ưu đãi giảm thuế để giá bán rẻ nhưng vẫn không bán chạy vì kém chất lượng.

Từ lâu nay, vấn đề xe Proton gây tranh cãi làm ông Mahathir phiền lòng. Ông bị chê trách nhiều nhất là áp dụng “chế độ AP” cho phép một số ít người riêng biệt được mua xe ngoại không chịu thuế nhập cao. Đó là những nhà giàu, người có thế lực. Chế độ này bị coi là bất công. Ngay cả bà Bộ trưởng Ngoại thương và Công nghiệp Rafidah Aziz cũng lên tiếng phản đối dù ông Mahathir là người đỡ đầu để bà có được địa vị hiện nay. Dư luận quần chúng càng phản đối mạnh, trên báo chí qua mạng Internet. Nhiều bạn đọc trên tờ New Straits Times phàn nàn chế tạo ô tô Proton là phí phạm tiền bạc của dân, là loại sản phẩm kém chất lượng. Một bạn đọc viết: “Chính phủ phải hủy bỏ chính sách ô tô bảo hộ mậu dịch. Chính sách này là một gánh nặng cho mọi người dân Malaysia”.

Sự phản đối và chỉ trích làm cho ông Mahathir giận dỗi. Không thể chịu đựng, ông phản ứng: Vậy thì chính phủ nên đóng cửa nhà máy Proton đi! Ông nói: “Nếu có ai đó cảm thấy cách khắc phục những rắc rối hiện nay, là không cần nền công nghiệp ô tô nữa thì chúng ta chỉ việc đóng cửa nhà máy”. Ông tỏ ra hờn dỗi: “Tôi cảm thấy phải cải chính một số điều. Nhưng giờ đây tôi ngán không muốn cải chính nữa”.

Việc gì đến ắt phải đến: Chính phủ Malaysia đã có chính sách mới, không ưu đãi giảm thuế cho xe Proton nữa và mời các hãng ô tô nước ngoài đầu tư chế tạo xe tại Malaysia.

T.Tùng