Không tặc để đòi bồi thường thiệt hại
Các Website khác - 14/09/2005
Không tặc để đòi bồi thường thiệt hại

Hai hành khách, trong đó một người ngồi xe lăn, dùng 2 quả lựu đạn để cướp một máy bay của Hãng Aires Airliner (Colombia) hôm 12.9. Sau 5 giờ thương thuyết, bọn không tặc đã đầu hàng.

Kẻ không tặc ngồi xe lăn đầu hàng
cảnh sát.
Vụ việc xảy ra trên chiếc máy bay hai cánh quạt Dash-8 của Hãng Aires, chở 20 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn từ sân bay Florencia phía nam Colombia tới thủ đô Bogota. Tướng Edgar Lesmez - chỉ huy Không lực Colombia cho biết, hai kẻ không tặc đã mang hai quả lựu đạn lên máy bay và khống chế máy bay hạ cánh xuống một bãi đáp quân sự gần sân bay El Dorado ở thủ đô Bogota. Sau khi hạ cánh, bọn không tặc thả hai hành khách nữ và hai trẻ em, tiếp đó cho tất cả hành khách xuống, chỉ giữ lại phi hành đoàn.

Bọn không tặc là hai cha con Porfirio Ramirez, 42 tuổi, và Linsen Ramirez, 22 tuổi. Cảnh sát khẳng định cả hai không thuộc một tổ chức vũ trang bất hợp pháp nào. Theo những con tin được trả tự do, kẻ không tặc lớn tuổi ngồi xe lăn bị trúng đạn lạc của cảnh sát trong một đợt truy quét ma tuý cách đây 14 năm và đã không được bồi thường thoả đáng. Vì vậy, hai cha con ông quyết định cướp máy bay để gây sức ép với chính phủ.

Tổng Chưởng lý Mario Iguaran cho biết, nếu bị kết tội, kẻ chủ mưu Porfirio Ramirez có thể phải lĩnh mức án từ 25-40 năm tù vì tội cướp máy bay. TR.M (Theo AP)