Một số dự báo thế giới năm 2006
Các Website khác - 04/01/2006
Một số dự báo thế giới năm 2006

Hầu như không chuyên gia nào dự đoán được sự kiện 11.9.2001 ở Mỹ hay trận sóng thần ở Nam Á năm 2004. Do đó, việc dự đoán cho năm 2006 cũng chỉ là suy luận dựa trên những gì đã biết. Dưới đây là tóm tắt một số dự đoán của Hãng tin Anh BBC về những gì sẽ xảy ra trong năm mới 2006:

- Mọi nhà khoa học, chính trị gia hay nhà sản xuất công nghiệp sẽ phải thừa nhận rằng chúng ta đang gây tổn hại quá nhiều cho trái đất và tiến gần đến điểm mà những tổn hại này không thể khắc phục được, song Mỹ, Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ vẫn sẽ tiếp tục bỏ qua sự thực rằng họ là những quốc gia gây ô nhiễm môi trường nhiều nhất.

- Việc thành lập một chính phủ mới ở Iraq sẽ rất chật vật và tốn thời gian. Bạo lực sẽ tiếp diễn, và áp lực buộc Mỹ rút quân tiếp tục gia tăng. Iran sẽ đẩy mạnh các kế hoạch phát triển năng lượng hạt nhân. Tuy nhiên, Tổng thống nước này, ông Ahmadinejad, sẽ mất dần vị thế chính trị. Thủ tướng Israel Ariel Sharon sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới và theo đuổi những thoả thuận dài hạn với phía Palestine.

- Báo chí Mỹ sẽ đào sâu vào những mối quan hệ thương mại của chính quyền, khiến vị thế của Tổng thống George W.Bush sa sút hơn nữa.

- Những điểm yếu của Liên minh Châu Âu (EU) sẽ tiếp tục bộc lộ trong suốt năm, nhưng nền kinh tế Đức sẽ là điểm sáng le lói duy nhất làm chỗ dựa cho liên minh. Pháp sẽ suy yếu trầm trọng.

- Chỗ ẩn náu của Osama bin Laden sẽ bị phát hiện, nhưng ông ta vẫn chưa bị bắt. Dù thế nào, mức độ bạo lực của làn sóng Hồi giáo cực đoan vẫn sẽ không bị suy yếu... T.A (Theo BBC)