Phát tài vì giống... Obama
Các Website khác - 22/01/2009
Một thợ ảnh Indonesia vụt thành sao và kiếm bộn tiền vì có ngoại hình giống tân Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và người có ngoại hình giống ông Ilham Anas. Ảnh: AP
 
Ilham Anas, 34 tuổi, có nhiều nét tương đồng với vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ. Anh vốn là 'sao' ở Jakarta, nơi Obama từng gắn bó thời thơ ấu, nhưng vụt nổi tiếng hơn nữa sau khi ông tuyên thệ nhậm chức hôm qua.

"Tôi sẽ tận dụng mọi cơ hội đến tay, miễn là chúng không vi phạm giá trị đạo đức hay nguyên tắc của bản thân tôi", Anas cho biết.

Nhiều người Indonesia quan tâm đến Obama bởi sự liên hệ của ông với đất nước này thời thơ ấu, khi mẹ ông kết hôn cùng người một người đàn ông nước này.

"Khi Obama thắng cử, các đồng nghiệp thường trêu đùa tôi. Họ bắt tôi mặc comple, đeo cà vạt và bắt tôi tạo dáng chụp ảnh như Obama. Những bức ảnh đó lan đi rất nhanh trên Internet và tạo thành hiệu ứng. Sau đó các đài truyền hình và hãng quảng cáo tìm đến tôi", Anas kể.

Anas, sinh ra và lớn lên ở Bandung, đảo Tây Java, cho biết anh thấy rất may mắn vì trông giống Obama. "Tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ thành sao trong ngành quảng cáo. Thật là may mắn", Anas nói.

Anh cho biết một người đàn ông đã tiến đến và hỏi anh có phải là Obama không khi anh chờ máy bay ở Malaysia. "Ông ấy xin chụp ảnh cùng tôi và mời tôi ăn", chàng thợ ảnh cười ngoác miệng khi kể lại.
 
Theo VnExpress