Trung Quốc rộ mốt tuyển người yêu ăn Tết
Các Website khác - 22/01/2009

 Nhiều thanh niên Trung Quốc độc thân đang ra sức đăng quảng cáo tìm người yêu tạm thời trên Internet để đưa về ra mắt cha mẹ Tết này.


Nhiều thanh niên Trung Quốc độc thân đang ra sức đăng quảng cáo tìm người yêu tạm thời trên Internet để đưa về ra mắt cha mẹ Tết này.

Liu Facai, đến từ tỉnh Chiết Giang, cho biết anh nhận được hơn 400 phản hồi trong 3 ngày qua. Mức giá Liu dành cho người sẽ cặp kè cùng anh suốt kỳ nghỉ Tết tổng cộng là 9.500 tệ (1.400 USD).

Quảng cáo của anh có đính kèm lịch sinh hoạt hàng ngày và những biện pháp phòng xa nhằm đảm bảo “an toàn” với đối tác.

Tại Trung Quốc, Tết Nguyên đán là dịp sum họp và ăn mừng cùng gia đình. Nhưng đây cũng là thời điểm gây căng thẳng nếu ai đó đang ở tuối 20 hoặc 30 mà vẫn còn “phòng không”.

Nhiều phụ nữ cảm thấy áp lực phải kết hôn trước tuổi 30 nên đã đưa hàng tá quảng cáo lên các diễn đàn trên mạng để tìm bạn trai ngắn hạn. Và phe mày râu cũng cùng chung suy nghĩ đó.

“Tôi buồn khi phải đón Tết một thân một mình. Dĩ nhiên tôi đang chịu sức ép - mọi người đều vậy mà!”, quản lý bán hàng 31 tuổi Liu Facai tâm sự. “Khi dự đám cưới bạn bè, tôi thấy mình bị áp lực và những lần đến tiệc tùng, tôi không thoải mái chút nào vì chỉ đi một mình.”

Lúc bắt đầu rao tuyển người yêu, Liu đề nghị trả 1.200 tệ/ngày (170 USD) nhưng không nhận được nhiều lời hồi đáp, vì thế anh nâng lên thành 3.600 tệ/ngày (510 USD). Đến nay, Liu đã gặp khoảng 20 ứng viên tiềm năng và cho biết mức giá anh đưa ra là rất cạnh tranh.

Theo Zing