Quân đội Thái Lan đặt trong tình trạng báo động
Các Website khác - 01/11/2008

Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan, tướng Anupong Paochinda đã ra lệnh cho các đơn vị quân đội tại thủ đô Bangkok ở trong tình trạng báo động sau một loạt sự kiện xảy ra trong thời gian gần đây.

Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát Thái Lan. (Ảnh EPA)
Người phát ngôn quân đội Thái Lan Sansern Kaewkamnerd cho biết, quân đội sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát nếu được yêu cầu và nếu căng thẳng chính trị chuyển thành bạo động.

Ông Kaewkamnerd khẳng định, quân đội Thái Lan sẽ không để xảy ra bất cứ cuộc đụng độ nào.

Trước đó, ngày 7/10 vừa qua, các cuộc đụng độ giữa người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát tại thủ đô Bangkok đã làm 2 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương.

Tiếp đó, nơi trú chân của những người biểu tình thuộc Liên minh nhân dân vì Dân chủ (PAD) tại thủ đô cũng vừa bị tấn công ngày 30/10, làm 6 người bị thương.

Trong lúc đó, các phương tiện thông tin Thái Lan cho biết, hàng trăm người thuộc Mặt trận dân chủ thống nhất chống độc tài (UDD) đã lên kế hoạch diễu hành ủng hộ chính phủ tại Bangkok vào cuối tuần này.

Những người ủng hộ chính phủ dự định sẽ tập hợp tại sân vận động Rajamangala vào ngày 01/11 để chờ cuộc điện thoại của cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra gọi về.

Cảnh sát Bangkok lo ngại sẽ có va chạm giữa các lực lượng ủng hộ và chống đối chính phủ và phát triển thành bạo động.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, AFP