Vị giáo sư 81 tuổi với mối tình sét đánh qua mạng
Các Website khác - 01/11/2008

Chỉ 10 ngày sau khi quen nhau trên mạng Internet, vị Giáo sư 81 tuổi khả kính ở Học viện Mỹ thuật trung ương Trung Quốc Ngô Giới Cầm đã thấy không thể không hẹn hò với người đẹp Tứ Xuyên 58 tuổi Tưởng Hiểu Quân.

Nụ hôn hạnh phúc trẻ trung của cặp uyên ương đã có tuổi
3 ngày sau, họ quyết định tiến tới hôn nhân.

Ngày 26/10 vừa qua, đám cưới của đôi uyên ương này đã được tiến hành tại Làng du lịch Thuận Nghĩa. Rất nhiều người dù không được mời nhưng nghe tin đã tìm đến để chúc mừng cặp tân hôn.

Chú rể Ngô Giới Cầm cười khanh khách nói với mọi người: “Tôi tuổi 80 nhưng có sự nhanh nhẹn của người 30 và trái tim yêu của người 20 tuổi!”.

Sáng 26/10, “chàng trai” 81 tuổi Ngô Giới Cầm và “cô em Tứ Xuyên” kém mình 23 tuổi rạng rỡ bước vào phòng cưới. Cô dâu Tưởng Hiểu Quân mặc bộ váy cưới trắng, khăn voan trắng kiểu Tây đứng lẫn cùng các cô gái trẻ, trên mặt lộ rõ vẻ căng thẳng và hạnh phúc.

Hiểu Quân cho phóng viên biết, bà đã kết hôn một lần, nhưng lần trước không được mặc váy cưới, nên lần này rất bỡ ngỡ và đặc biệt khó quên. Ngô Giới Cầm tỏ ra sốt ruột chờ đợi.

Khi thấy cô dâu chậm rãi, thướt tha áo váy đi tới, “chàng” vẫy vẫy bó hoa trên tay và hô lớn: “Hiểu Quân! Anh yêu em! Hãy lấy anh đi!”. Sự nhiệt tình, sôi nổi của Ngô Giới Cầm khiến phòng cưới sôi nổi hẳn lên. Lễ cưới bắt đầu.

Người chủ lễ hỏi: “Ông có đồng ý lấy Tưởng Hiểu Quân làm vợ không?”. “Có! Có!”, Ngô Giới Cầm kêu lớn. Lúc này trong mắt Tưởng Hiểu Quân thấy lấp lánh giọt lệ. Trong cơn xúc động khó tả, hai người ôm lấy nhau, trao cho nhau nụ hôn thắm thiết như một cặp trẻ tuổi.

Vào ngày 13/9 năm ngoái, Ngô Giới Cầm tình cờ “phát hiện” thấy Tưởng Hiểu Quân khi online vào một trang kết bạn. “Thấy ảnh của nàng, tôi liền thấy ngay đó là người dành cho mình”.

Ông kể, từ sau khi ly hôn người vợ trước năm 63 tuổi, ông sống độc thân. Để tiện cho việc liên lạc với người con gái sống ở Mỹ, ông đã mua một chiếc máy tính và học cách sử dụng, không ngờ chiếc máy tính đã đem đến cho ông mối lương duyên mới.

Giáo sư Ngô sinh ra trong gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật điện ảnh, nhưng theo đuổi chuyên ngành sáng tác tượng tại Học viện Mỹ thuật trung ương. Sau đó ông ra nước ngoài dạy học hơn chục năm, đến 1998 mới về nước. Sau khi về nước, ông chuyển qua dạy tiếng Anh và sáng tác nhạc. Do tính cách lạc quan trẻ trung nên nom ông chỉ khoảng 60, 70 tuổi.

10 ngày sau khi làm quen với Tưởng Hiểu Quân, chịu không nổi, giáo sư Ngô tìm đến Thành Đô để gặp. “Vừa nhìn thấy nàng, tôi đã nhận thấy là mình đã lại yêu”. 3 ngày sau khi gặp, hai người bàn chuyện hôn nhân .

“Tôi bất chấp người đời nhìn nhận thế nào. Độc lập nhìn nhận thế giới là nguyên tắc sống của tôi”.

Ngô Giới Cầm nói, ông bỏ ngoài tai việc mọi người bàn tán “Già rồi mà cũng yêu qua mạng”, vì theo ông “Internet đâu chỉ là độc quyền của cánh trẻ”.

Nhà xã hội học Lý Ngân Hà ở Viện KHXH Trung Quốc cho rằng, mấy năm tới đây, hôn nhân kiểu sét đánh có thể là mô thức được giới trẻ yêu thích.

Do tiết tấu cuộc sống rất nhanh, mọi người ít có cơ hội tiếp xúc nên yêu đương qua mạng là cách được nhiều người lựa chọn và hôn nhân kiểu sét đánh cũng trở thành xu thế phổ biến. Tuy nhiên, theo ông các bạn trẻ nên có một thời gian xem xét kỹ rồi hãy quyết định chuyện hôn nhân đại sự.

Thu Thủy 
Theo Đông Phương