BÊN LỀ NGÀY 19.6
Các Website khác - 19/06/2006
BÊN LỀ NGÀY 19.6

Mưa đá hại cổ động viên. Một cơn mưa đá bất thần thổi qua vùng phía đông bang Saxony, tàn phá nhiều nhà cửa vườn tược với những hạt mưa đá được mô tả "lớn bằng quả bóng quần vợt". Ác hại thay, lúc đó hàng ngàn khán giả đang đứng - ngồi xem truyền hình World Cup, làm tất cả các cổ động viên bỏ chạy tán loạn. Riêng tại thành phố Leipzig - nơi có nhiều cổ động viên Pháp, Hàn Quốc đang chờ xem đội nhà - có 6 người phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. May mà không có cổ động viên nào bị thương nặng.

Nhà báo bị doạ giết. Nhà báo S.Pudja - người Croatia, sống ở Đức - đã bị mafia bóng đá Đông Âu gọi điện doạ thủ tiêu vì ông mới cho đăng tải một bài điều tra về hoạt động lường gạt khoảng 1.000 dân Croatia sống ở Đức bằng cách nhận tiền mua giùm vé đi xem World Cup rồi... trốn biệt luôn. Cả gia đình anh ở Croatia cũng bị dằn mặt tương tự. Bọn lường gạt này tự xưng là người của Liên đoàn Bóng đá Croatia nên mới dễ làm cho người ta tin là thật. Cảnh sát đã tìm ra địa chỉ của một tên trong số đó tình nghi đã lừa tiền khoảng 200 người dân nhẹ dạ.

Gyan bị oan. Tiền đạo Asamoah Gyan (ảnh) của đội Ghana ở trận thắng đội CH Czech 2-0 trong phút chốc từ người hùng thoắt trở thành tội đồ dân tộc, vì tuy anh là người mở tỉ số song sau đó lại đá hỏng quả phạt đền mà lại còn lĩnh thêm chiếc thẻ vàng khiến trận tới phải vắng mặt. Chiếc thẻ vàng đó phạt Gyan khi chưa có tiếng còi trọng tài ré lên đã vội sút (sau đó cho sút lại mới sút đập cột). Nhưng sau khi mọi sự đã an bài thì thủ môn P.Cech của CH Czech mới tiết lộ thông tin khá lạ là khi Asamoah Gyan chuẩn bị đá phạt đền thì tự nhiên ở phía khán đài đã có một tiếng còi vang lên làm Gyan tưởng là của ban tổ chức mới co chân sút mạnh!

"Ông" điện lực bị tấn công. Chuyện xảy ra ở TP.Gopalgan ở Bangladesh, khi đông đảo người dân tấn công đập phá dữ dội một văn phòng giám đốc ngành điện lực, vì đã qua một đêm vẫn chưa cải thiện tình hình được chút nào cho bà con xem. Gồm những trận của Tây Ban Nha, Pháp, Hàn Quốc...
Văn Huy