Nguyễn Văn Thống giành chức vô địch giải golf quốc gia 2006
Các Website khác - 19/06/2006
Kết thúc Giải golf vô địch quốc gia 2006:
Nguyễn Văn Thống giành chức vô địch

Khởi đầu xuất sắc với thành tích cực kỳ ấn tượng ở ngày thi đấu thứ nhất (lập kỷ lục của môn golf ở Việt Nam - kém 5 gậy so với số gậy tiêu chuẩn 72), nhưng Nguyễn Thái Dương đã đánh mất ưu thế của mình ở ngày thi đấu thứ ba (17.6) khi anh phạm một loạt sai lầm.

Trong khi đó, Nguyễn Văn Thống lại có thành tích ổn định sau 4 ngày thi đấu với tổng số 292 gậy, nên đã đăng quang ngôi vô địch. Nguyễn Thái Dương lại một lần nữa trở thành á quân. Đứng thứ ba là Trịnh Văn Thọ và một tay gôn khác cũng thuộc ĐTQG ở vị trí thứ tư là Trần Lê Duy Nhất. Những tay gôn đứng đầu tại giải này sẽ được ưu tiên trong việc xét chọn vào ĐTQG tham dự ASIAD tại Qatar (dự kiến có 4 người và được thành lập ngay sau khi giải VĐQG kết thúc).

Có mặt tại sân golf Đà Lạt tham dự giải VĐQG của Việt Nam, ông Collin Philips - Giám đốc Châu Á - TBD của LĐ các Hiệp hội Golf Châu Á - TBD (APGC) - cho biết, APGC sẽ mời các tay golf Việt Nam tham dự những giải đấu của họ vào những năm tới và hỗ trợ để giải VĐQG của Việt Nam trở thành giải đấu khu vực, nhằm giúp cho sự phát triển của môn golf ở Việt Nam. Quang Minh