Câu chuyện thể thao: Viết lại lịch sử
Các Website khác - 12/06/2006
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Viết lại lịch sử


Người Anh đang muốn viết lại lịch sử sau 40 năm kể từ cái ngày họ giơ cao Cúp Nữ thần vàng tại quê nhà. 40 năm đã qua là 40 năm tự hào của người Anh, nhưng lại là nỗi đau của người Đức. Thế nên đến giờ người Đức vẫn cho phát đi phát lại đoạn băng về bàn thắng bị từ chối trên đất Anh trong trận chung kết khiến người Đức mất Nữ thần vàng.

40 năm, người Đức không tiêu hoá nổi một bàn thắng trong vạch cầu môn bị lôi ra ngoài và bây giờ lại là lúc người Đức muốn chế giễu giấc mơ 40 năm sau của người Anh trên đất Đức. Người ta nói đấy là đòn tâm lý đánh vào các chàng trai Anh đang khát khao vô địch và đang muốn viết lại lịch sử.

Nhưng chẳng cần người Đức phải chì chiết mãi, vì chính người Anh đêm 10.6 đã tự hạ nhục mình. Suýt nữa họ bị Paraguay dạy cho một bài học. Với một lối chơi vô hồn và với sự hèn nhát qua trận mở màn bảng B, không ai tin người Anh sẽ viết lại lịch sử.

Nhưng đất Đức hiện tại không chỉ có một Anh, người Ý rạng sáng mai ra trận và cũng muốn viết lại lịch sử từ 24 năm trước. Cái lịch sử mà bóng đá Ý từng bị bầm giập với scandal tiêu cực và từng bị lên án với một Paolo Rossi vừa "tại ngoại" thế mà lên tuyển để làm trò hề. Và rồi các anh hề ấy đã làm một cuộc đăng quang thần kỳ. Hạ cả một Brazil hay nhất trong mọi thời đại và đè bẹp người Đức trong trận chung kết.

Bây giờ người Ý lại muốn viết lại lịch sử cũng bằng một đội tuyển vừa vướng vào scandal và nghi án mua bán độ. Người Anh, người YÁ đều muốn viết lại lịch sử và liên quan đến trận chung kết với người Đức. Chẳng lẽ người Đức lại ngồi yên nhìn các kẻ kìch địch ấy mang cúp vàng ra khỏi đất Đức?
Trước mắt thì người Đức đã cho thấy họ khí thế hơn người Anh bởi sẵn sàng lọt lưới nhưng không ăn may nhờ cái đầu của "kẻ đốt đền". Nguyễn Nguyên