Chiều nay, vòng 2 V-League 2006: Bình Dương thẳng tiến?
Các Website khác - 18/01/2006
Chiều nay, vòng 2 V-League 2006:
Bình Dương thẳng tiến?

Chiều nay (18.1), lượt trận thứ hai, V-League 2006 tiếp tục khai cuộc.

HP.Hà Nội (phải) sẽ có điểm
khi tiếp Bình Định?
Sau trận thắng Nam Định 1-0 trên sân Thiên Trường, CLB Bình Dương hối hả trở về ngay trong đêm để chuẩn bị cho trận tiếp TMN - Cảng Sài Gòn trên sân nhà Gò Đậu. Chủ nhà Bình Dương vẫn chưa quên mùa giải trước họ từng thua đau ngay trên sân nhà và đây là cơ hội để Bình Dương đòi nợ. Xét về thực lực thì các học trò của HLV Đoàn Minh Xương hoàn toàn có thể lấy thêm 3 điểm trước TMN-CSG. Đội khách có lợi thế được nghỉ trận đầu tiên, nên cũng có cơ hội kiếm điểm. Liệu HLV Đặng Trần Chỉnh có bài gì để giúp TMN-CSG có điểm trên sân khách? Một chuyện không dễ, khi mùa giải này Bình Dương không ngần ngại tuyên bố là nhắm đến ngôi vô địch.

Bình Định sau khi có nhà tài trợ mới, cũng đã có 3 điểm trong trận khai mạc để ra Hà Nội gặp Hoà Phát - Hà Nội. Nếu Bình Định không ngại các đối thủ phía nam thì lại thường thua các đối thủ phía bắc vì kỵ giơ trong lối chơi phòng thủ - phản công mà các cầu thủ phía bắc tỏ ra nhuần nhuyễn hơn. Nếu trận hoà 2-2 của Hoà Phát trước LG-HN-ACB chưa nói lên điều gì, thì Bình Định lại cho thấy khá vất vả trước tân binh Khánh Hoà ngay trên sân nhà. Đây cũng là một thử thách lớn cho đội bóng đất võ, khi lực lượng vốn đã không đồng đều lại còn tỏ ra khá non kinh nghiệm trong thi đấu trước Hoà Phát khá quái về đòn tâm lý.

ĐKVĐ Gạch Đồng Tâm sau trận thua đau Hải Phòng trên sân Lạch Tray trở về sân nhà tiếp Sông Lam Nghệ An. Liệu phù thuỷ H.Calisto có chiêu gì để giúp Gạch Đồng Tâm có trận thắng đầu tiên? Nếu các cầu thủ chủ nhà không sớm quên trận thua đầu tiên, thì có thể lại chuốc lấy thất bại ngay trên sân nhà trước SLNA đang khủng hoảng cả về lực lượng lẫn tâm lý.
Tân binh Khánh Hoà sau trận thua sát nút Bình Định 0-1 cũng trở về sân nhà Nha Trang tiếp Tiền Giang. Không lạ gì nhau vì từng thi đấu ở giải hạng nhất, nên đây có thể là một trận đấu mở, khi cả chủ lẫn khách đều mong có điểm. Khá ngang tài, cân sức nên trận này khó dự đoán kết quả.

Trong khi đó, Đà Nẵng cũng có cơ hội trên sân nhà trước đối thủ thành Nam. Xem Nam Định thi đấu thì họ hoàn toàn không thua kém trước Bình Dương, nên trận gặp Đà Nẵng sẽ là một dịp để Nam Định khẳng định lại chính mình. Hoàng Anh Gia Lai cũng rơi vào tình thế buộc phải thắng trước đối thủ Hải Phòng trên sân nhà Pleiku. Đồng đều hơn về lực lượng cả nội lẫn ngoại, nên HAGL có cơ hội hơn. Vũ Hùng