Ông Calisto sợ Sông Lam
Các Website khác - 18/01/2006
GÓC NHÌN
Ông Calisto sợ Sông Lam

Nguyễn Nguyên
Cứ mỗi lần gặp Sông Lam Nghệ An là ông Calisto lại sợ. Thời Gạch mạnh nhất như hồi vô địch V-League 2005 và Sông Lam èo uột chuyện nội bộ vào thời điểm ấy thì chính Sông Lam cũng qua mặt Gạch cái một ở trận lượt về. Trận đấu mà cả sân Long An tưng bừng mừng lễ rước cúp vô địch sớm, nhưng rồi đại lễ ấy lại trở nên nhạt thếch khi Sông Lam phá lưới Santos với 2 bàn trắng. Trận đấu mà giới bóng đá đùa rằng, vua được mặc long bào sau khi... thua trận.

Lịch sử bóng đá từ khi lên V-League đến giờ Gạch chưa bao giờ thắng được Sông Lam và cứ đều đặn mỗi mùa mà có cuộc đụng độ giữa Gạch và Sông Lam thì y như rằng đội bóng xứ Nghệ này làm liền 6 điểm sau hai lượt.

Ông Calisto cay với cái gai Sông Lam, nhưng ông tâm phục khẩu phục. Đó là lý do vì sao mà khi vạch ra chiến lược săn cầu thủ nội, ông từng đưa ra rất nhiều những cái tên cầu thủ Sông Lam mà ông khoanh tròn muốn chuyển nhượng về khoác áo Gạch.
Đấy là quá khứ gần, rất gần mà mỗi khi nhớ đến, ông Calisto đều nuốt không trôi với nỗi nghẹn trước một Sông Lam luôn được xem là khắc tinh của Gạch.

Chiều nay, ông Calisto gặp lại Sông Lam không đầy đủ. Gặp sau khi đội bóng của ông vừa gãy trước Hải Phòng và bây giờ ông rất muốn giữ lại tư thế của nhà vô địch.

Thế thì buộc phải thắng Sông Lam thôi. Thắng đối thủ mà ông cho là kỵ giơ và thắng một đối thủ mà Gạch chưa bao giờ thắng.
Ai cũng nghĩ đến chuyện Gạch sẽ rửa được hận, bởi Gạch chẳng có tổn thất gì, trong khi Sông Lam lại đang "tang gia bối rối".
Hôm nay thì chắc chắn ông Calisto sẽ không còn sợ Sông Lam nữa rồi, bởi ở hoàn cảnh như thế mà bắt các cầu thủ trẻ Sông Lam đều sung và đều máu như đã từng đụng Gạch thì thật khó.

Giữa cái sợ của ông Calisto và cái không còn gì để sợ, cái nào hơn?

Đến lúc ông Calisto không sợ thì bóng đá Việt Nam phải đón nhận một cái sợ lớn lao. Có một cái sợ mà bóng đá Việt Nam phải gánh chịu: Lửa nhiệt tình từ những trái tim và tấm lòng luôn nóng với bóng đá đang nguội dần.