Công Vinh không muốn bị so sánh với Văn Quyến
Các Website khác - 16/02/2009

Công Vinh đã "khai hỏa" đầu tiên trong màu áo T&T Hà Nội, giúp đội nhà giành chiến thắng sít sao trước SHB Đà Nẵng, thuộc khuôn khổ vòng 2 V.League 2009.

Công Vinh chụp ảnh với fan hâm mộ sau trận đấu

Chúc mừng Vinh đã ghi bàn đầu tiên trong màu áo T&T Hà Nội.

Vâng, em rất vui. Vui vì đã ghi bàn đầu tiên cho CLB và góp vào chiến thắng của toàn đội. Em nghĩ là cầu thủ, nhất là tiền đạo thì ai cũng muốn có bàn thắng, em cũng vậy thôi. Em rất cảm ơn HLV Triệu Quang Hà thời gian qua đã luôn đặt niềm tin vào em.

Từ chỗ “tịt ngòi” đến chỗ ghi bàn thắng đầu tiên, Vinh có nghĩ mình vừa vượt qua được một “chướng ngại vật” nào đó không?

Em cũng cảm thấy bàn thắng này là một điểm nhấn mới với em, bắt đầu từ bây giờ, nhưng không biết gọi là “chướng ngại vật” thì đúng không. Bàn thắng này sẽ là bước đệm, là đà tâm lý thoải mái để em có thể ghi tiếp, ghi nhiều những bàn thắng khác.

Bàn thắng này có gợi Vinh nhớ lại bàn thắng quyết định vào lưới Thái Lan ở AFF Cup 2008 (trận lượt về)? Cũng là một cú chạm đầu, xuất phát từ cú sút phạt nhằm thẳng vào gôn…

Vâng, em cũng không biết sao lại trùng hợp như thế. Gọi là “sở trường” ghi bàn kiểu đó thì không phải, em chỉ nghĩ đó là sự nhạy cảm của một tiền đạo thôi. Thấy bóng và em lao vào… Chắc là em thích kiểu ghi bàn đó! (cười)…

Tuần trước Văn Quyến ghi bàn và rất nhiều người khen. Tuần này Vinh ghi bàn. Phải chăng đó là lời khẳng định của Công Vinh?

Anh Quyến vừa trở lại và đã có bàn thắng, em rất mừng cho anh ấy. Nhưng em nghĩ mọi người không nên đặt nhiều áp lực cho anh ấy là phải ghi nhiều bàn ngay. Em hy vọng và chúc anh sớm tìm lại phong độ đích thực của mình.

Nhưng anh Quyến là anh Quyến, còn em là em. Em rất tôn trọng tài năng và sự cố gắng của anh Quyến. Bản thân em sẽ vẫn tiếp tục cố gắng để khẳng định bản thân mình trước người hâm mộ. 

Theo Zing