HA Gia Lai: Từ “đại gia” trở thành “Hổ giấy”
Các Website khác - 16/02/2009
 Sau thảm bại trước CS. Đồng Tháp, đội bóng phố núi lại gục ngã trước TP.HCM, cũng là ứng cử viên cho “suất đi tàu ngược”. Từ vị thế “đại gia”, giờ đây HA Gia Lai bỗng trở thành chú “Hổ giấy” mà bất kì tay thợ săn nào cũng có thể “bắn hạ”.

Hiện hình “Hổ giấy”?

 

HA Gia Lai đã nhập cuộc với tư tưởng “dĩ hòa vi quý” đó là sự thật. Đúng như “bầu” Đức tuyên bố, chiều qua Văn trương đã xuất hiện trong đội hình của HA.Gia Lai, nhìn cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games, người ta vẫn thấy được những nét đã làm nên thương hiệu Trương “Huế”. Nhưng cũng như Lee Nguyễn, Văn Trương cũng chỉ là một “cánh én” chẳng thể “làm nên mùa xuân”.

 

  Sự kiên nhẫn của "bầu" Đức đang vơi dần (ảnh: Sơn Dũng)

 

Đội bóng phố núi buộc phải giành chiến thắng trên sân Thống Nhất, nhưng nhìn cách bố trí đội hình trên sân của HLV Dusit, đều dễ thấy được sự cẩn trọng quá mức của ông thầy trẻ này. Nó khác xa với  tính cách của “bầu” Đức, một người luôn yêu cái đẹp, yêu lối đá tấn công. Đó cũng là là lí do tại sao ông lại dốc cả “núi tiền” để đưa về những tiền đạo hàng đầu cho mùa giải 2009.

 

Vậy mà hôm qua, “Gỗ” của Dusit lại chơi với tư thế của kẻ yếu bóng vía, chấp nhận vào cuộc với tư tưởng phòng ngự. HA Gia Lai đã sử dụng tới 7 cầu thủ có thiên hướng chơi phòng ngự. Đó là hàng hậu vệ gồm 5 người: Văn Pho, Trịnh Duy Quang, Việt Cường, Cecar, Văn Trương. Tiếp đến, bộ đôi ngoại binh nhập tịch Sakda và Nirut được bố trí đá gần nhau, những người vốn chỉ giỏi về khả năng đánh chặn, hơn là phát động tấn công.

 

Nhưng tất cả sự kỳ vọng vào hàng phòng ngự số đông, cùng các tiền vệ phòng ngự của HA Gia Lai đã hoàn toàn bị bẻ gãy bởi những Minh Chuyên, Clayton, Ngọc Tùng, Chí Thắng. Nói đúng hơn, hôm qua là “show” diễn của riêng thầy trò ông Tuấn “nhím”, trước một HA Gia Lai có ngôi sao châu Âu Lee Nguyễn và một dàn ngoại “khủng”.

 

Hôm qua, thêm 1 trận đấu Lee Nguyễn đã dốc tới những giọt mồ hôi cuối cùng. Nhưng anh chỉ có 1 đôi chân, và đôi chân ấy lại không thể mọc thêm cánh để kéo theo cả đội hình HA Gia Lai. Giờ Lee cũng có tình cảnh như Thong Lao hồi năm 2008, khi những vệ xung quanh anh không cùng đẳng cấp, không cùng tiếng nói để sát cánh cùng nhau tạo thành những miếng ghép hoàn hảo.

 

“Gỗ” đã thua, lần này chắc “bầu” Đức không thể đổi lỗi đấy chỉ là một tai nạn. Bởi những gì đã thể hiện, đại gia phố núi đã trở nên tầm thường, thậm chí bây giờ rất nhiều đội bóng muốn được gặp HA Gia Lai để kiếm điểm.

 

Còn 3 nốt nhạc… cho “Sít”

 

Thời gian để HLV Dusit thể hiện khả năng cầm quân không còn nhiều (ảnh: Sơn Dũng)  

 

Ông Ba Đức đã từng phát biểu: Phải mất một tháng “Gỗ” mới chạy trơn tru, 1 tháng nữa mới ngon được…. Người đàn ông giàu có này chưa bao giờ là nói chơi, khi tuyên bố như vậy, ắt hẳn phải có lí do. Đó có thể hiểu như một mốc giới hạn cho HLV Dusit và học trò phải thay đổi được hình ảnh, thể hiện được một lối chơi nhuần nhuyễn hơn.

 

1 tháng, tương đương với 4 trận đấu. Như vậy, “Sít”sẽ có 4 “nốt nhạc”. Hôm qua Dusit đã mất 1 nốt, vậy vẫn còn 3 “nốt nhạc” nữa để vị HLV trẻ này thay đổi cục diện cho HA Gia Lai

 

Dusit vừa được tăng cường thêm 2 nhân sự ở băng ghế kĩ thuật. Nhưng Quang Trịnh chính là nhân vật chính của trận thua “vỡ mặt” trước CS. Đồng Tháp, còn Quốc Tuấn chỉ có chút tiếng tăm với công tác đào tạo trẻ. Với 2 “phó tướng” này, Dusit sẽ có thêm được bao nhiêu phần trăm sức mạnh để kéo HA Gia Lai đi lên?

 

Chỉ còn 3 “nốt nhạc”, liệu có kịp cho Dusit chỉnh sửa và hoàn thiện, kết hợp sức mạnh của các ngôi sao thành một đội hình gắn kết?

 

HLV Dusit lại càng gặp khó hơn, khi mà 3 đối thủ mà HA Gia Lai phải đối mặt sắp tới đều là những đội bóng đang nuôi mộng vô địch là: SHB Đà Nẵng (1/3), XM Hải Phòng (8/3) và T&T Hà Nội. Cơ hội để cho Dusit và học trò giành được chiến thắng sẽ chẳng rộng mở.

 

3 “nốt nhạc” còn lại của “Sít” rất dài, những có thể cũng rất ngắn…thôi thì hãy cầu chúc một điều kì diệu cho ông thầy người Thái.

 

Theo Dan Tri