Sự cố trên sân Ninh Bình: "Loạn" chiều Valentine
Các Website khác - 16/02/2009
 Trong khi Ban khen thưởng kỉ luật còn chưa lên tiếng, những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Ngô Quốc Hưng vẫn chưa thể xác định đúng hay sai, Chủ tịch Hội đồng trọng tài (HĐTT) Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng đòi “xử nặng” ban tổ chức sân Ninh Bình vì đã để trọng tài bị “đe dọa an ninh nghiêm trọng”.
Nhiều người có mặt trên sân Ninh Bình chiều Thứ bảy tuần qua (14/2) thực sự đã bị “sốc” trước hành vi phản ứng của đám đông CĐV quá khích bên phía đội chủ nhà. Rất khó để coi việc ném vật thể lạ xuống sân, những tiếng chửi thề và lời đe dọa “làm thịt” tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Ninh Bình và HP. HN của cả trăm CĐV Ninh Bình là hành động tự phát.
 

Sân Ninh Bình chiều 14/2 lại náo loạn. Ảnh: KT

 
Lượt về mùa giải trước, cũng trên sân Ninh Bình, các CĐV đội chủ nhà từng khiến cả đội T&T Hà Nội “tái mặt” khi chửi bới, thậm chí đòi “làm thịt” HLV Triệu Quang Hà. Đến trận đấu vừa qua, lại đến lượt trọng tài Nguyễn Quốc Hưng phải lánh nạn gần 30 phút trong phòng đợi và rời sân trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.

Trao đổi cùng PV Báo GĐ&XH, Chủ tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Tôi đã xem trực tiếp trận đấu nói trên qua truyền hình. Về cơ bản, trọng tài Hưng đã thổi tốt trận cầu được dự báo là rất nóng này. Chỉ có hai tình huống gây tranh cãi, một là quyết định từ chối bàn thắng của Sỹ Mạnh và hai là chiếc thẻ đỏ dành cho Minh Nghĩa. Ngay sau trận đấu, tôi đã gọi điện cho Hưng và được cậu ấy giải thích rằng trước khi ghi bàn, Mạnh đã lao lên xô đẩy hậu vệ đối phương. Còn tình huống phạt thẻ đỏ thì lỗi rành rành ra đấy rồi, cãi gì nổi nữa”.
 
Theo ông Mùi: “Tình huống không công nhận bàn thắng còn phải chờ mổ băng để xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào trọng tài. Đồng thời, tôi cũng yêu cầu BTC giải xem xét hình thức kỉ luật nặng với BTC sân Ninh Bình. Không thể để các trọng tài luôn bị gây áp lực, bị các đội bóng và khán giả phản ứng thiếu tôn trọng với mỗi quyết định của họ. Vấn nạn ấy đã tồn tại trong BĐVN nhiều năm qua, nhưng giờ đang trở nên phức tạp và có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn tính mạng của các trọng tài, nếu BTC giải tiếp tục xử lý nhẹ tay”.

Cũng theo thông tin chúng tôi nắm được, đội chủ nhà sẽ khiếu nại lên BTC giải về tình huống không công nhận bàn thắng của Lê Sỹ Mạnh. Trong khi đó, theo đại diện của BTC giải, mọi ý kiến của các bên sẽ được ghi nhận nhưng xử lí thì phải chờ tới tuần sau. 
 
Theo Giadinh.net