Sự bất công của... bóng đá
Các Website khác - 16/02/2009
TĐCS.Đồng Tháp tạo nên cú địa chấn thứ 2, tại chảo lửa Cao Lãnh. Ở TP HCM, đội chủ nhà đã lại “bước” qua HA.GL và tại Thủ đô, T&T.HN không quá khó khăn để hạ “đàn anh” SHB.ĐN...
 
Bóng đá thật khó đoán. Một vòng đấu kỳ diệu, khi 3/4 ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch, ngã ngựa. Nhưng nếu như trận thua của SHB.ĐN ở Hàng Đẫy là điều có thể được dự báo trước, thì chuyện gì xảy ra ở Cao Lãnh và Thống Nhất?!

TĐCS.Đồng Tháp đã nhập cuộc hệt như cái cách mà họ từng làm ở Pleiku cách đây 1 tuần. Và họ đã thành công. Chiến thắng mang đậm dấu ấn chiến thuật, khi HLV Phạm Công Lộc giao phó toàn bộ cho 2 mắt xích quán xuyến. Đó là một Tấn Trường vững như bàn thạch trong khung gỗ và một Timothy sở hữu tốc độ của con linh dương trên hàng công. Hàng loạt pha cản phá không tưởng, từ sải tay dài gần 2m của Tấn Trường, cùng một cú đột kích của Timothy.
 

Timothy (vàng) ghi bàn thắng quyết định giúp Đồng Tháp đánh bại Bình Dương. Ảnh: VnExpress
 
Câu chuyện nhanh chóng có hồi kết, phút 46, khi một trong những lần hiếm hoi từ 2 năm nay, người ta thấy “Chelsea VN” B.BD rối như canh hẹ. Trước khi đến Cao Lãnh, HLV Vital và đội bóng đương kim giữ Cúp B.BD, đã không tưởng tượng tới một kết cục tệ đến vậy. Nhưng giờ họ phải chấp nhận.
Bóng đá không công bằng lắm, nhưng bất cứ cuộc chơi nào của bóng đá, thì đều rất công bằng.

Cùng thời điểm nhà vô địch thua trắng ở Đồng Tháp, HA.GL với đội hình toàn sao ấy nếu quy ra “thóc”, có thể làm bẹp gí đội bóng “cửu vạn” TP HCM ở Thống Nhất. Nhưng tiền không phải là tất cả! Như chàng Hercules khi chạm vào đất mẹ, có thể giết cả một gã khổng lồ. Thầy trò HLV Lư Đình Tuấn, cũng như đội bóng của đồng nghiệp trẻ Phạm Công Lộc, biết mình là ai và như thế nào. Họ nhập cuộc bình tĩnh, chắt chiu và cuối cùng đã thành công.
 
Một triết lý bất di bất dịch, khi ta vào trận với tư thế của kẻ yếu, bao giờ cũng dễ đá. Dễ đá thôi, chứ không phải lúc nào cũng thành công. Bởi để chiến thắng kẻ mạnh, đòi hỏi tính chịu đựng và một tinh thần quả cảm. Hoan hô TĐCS.Đồng Tháp và TP HCM, những chàng trai dũng cảm, những người đã giữ được nguyên bản giá trị thực của bóng đá.

Hai vòng đấu V.League 2009 khởi đi, với đủ những hỉ, nộ, ái, ố, xong chung quy, nó là những đáp án hợp lý. Sự bất ngờ, tạo nên vẻ đẹp kỳ diệu của trái bóng tròn. Chiều qua (15/2), có lẽ bầu Đức nên đính chính lại câu tuyên bố hôm trước. HA.GL của ông bây giờ, sẽ chấp các đối thủ thêm... 1 trận đấu nữa.
 
Theo Giadinh.net