Diễn biến vụ tiêu cực của bóng đá VN: Hữu Thắng khai dùng 120 triệu chỉ để lo lót một đội
Các Website khác - 18/01/2006
Diễn biến vụ tiêu cực của bóng đá VN:
Hữu Thắng khai dùng 120 triệu chỉ để lo lót một đội

Ngày làm việc thứ ba tại Cơ quan điều tra hôm qua (17.1), Phi Hùng đã chịu thừa nhận việc cùng Ngô Quang Trường mang 65 triệu đến gặp Bùi Sỹ Thành (đội CA TPHCM) để dàn xếp chuyện mua bán tỉ số ở mùa bóng 2000-2001, Hùng cũng cho biết, đã nhận được chỉ đạo của Hữu Thắng trong vụ này. Tuy vậy, có một điều đáng ngạc nhiên là đến nay, người đi cùng Phi Hùng trong "phi vụ" trên là Quang Trường vẫn chưa chịu thừa nhận.

Hữu Thắng (phải) và Quang Trường
đều dính đến vụ mua Cúp (2000-2001).
Riêng vụ bán độ của các tuyển thủ U.23 VN tại SEA Games 23 thì Phi Hùng vẫn phủ nhận. Tuy nhiên, tuy lời khai của Văn Quyến, Quốc Vượng mới chỉ đề cập đến vai trò chỉ đạo của Hữu Thắng trong vụ bán độ, song Cơ quan điều tra lại có những chứng cứ khác từ lời khai của những trùm cá độ trong đường dây vừa bị phát hiện ở Nghệ An, khẳng định Phi Hùng có liên quan đến vụ bán độ tại SEA Games 23 và anh ta nằm trong một "băng nhóm" cá độ được tổ chức rất chặt chẽ.

Tại trại giam Hà Nội, trong khi Nguyễn Xuân Vinh vẫn chối tội tham ô, thì Hữu Thắng dùng chiến thuật khai nhỏ giọt, chỉ nhận những chuyện không thể chối cãi. Tuy nhiên, trong vụ ôm tiền vào TPHCM trước trận CSG - Nam Định, một chi tiết quan trọng đã được Hữu Thắng khai nhận là số tiền (120 triệu) chỉ được dùng lo lót cho một đội mà thôi chứ không phải cả hai đội. Hữu Thắng cũng thừa nhận đã tham gia đạo diễn vụ "lót tay" 65 triệu cho đội CATPHCM.

Hôm nay bầu Đức của HAGL sẽ làm việc tại C14. VKS vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố ông Đức. Ph. Lan